Trân trọng cảm ơn người dùng đã đóng góp vào hệ thống tài liệu mở. Chúng tôi cam kết sử dụng những tài liệu của các bạn cho mục đích nghiên cứu, học tập và phục vụ cộng đồng và tuyệt đối không thương mại hóa hệ thống tài liệu đã được đóng góp.

Many thanks for sharing your valuable materials to our open system. We commit to use your countributed materials for the purposes of learning, doing researches, serving the community and stricly not for any commercial purpose.

Câu 1: 4đ

Những nhận định sau đây đúng hay sai? Vì sao?

1 – Luật Thương mại hiện hành chỉ áp dụng đối với các hoạt động thương mại được thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam.

2 – Hợp đồng mua bán hàng hóa và hợp đồng cung ứng dịch vụ trong hoạt động thương mại chưa được xác lập, nếu các bên chưa thỏa thuận xong về giá cả.

3- Thương nhân được phép quyết định thời hạn thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức giảm giá.

4 – Mua bán hàng hóa quốc tế là hoạt động mua bán hàng hóa mà hàng hóa phải dịch chuyển qua biên giới lãnh thổ Việt Nam.

Câu 2: 3đ

Anh chị hãy so sánh điều kiện và cách thức áp dụng chế tài bồi thường thiệt hại và chế tài phạt vi phạm theo quy định của Luật thương mại năm 2005.

Câu 3: 3đ

Cty A là chủ sở hữu của một trang trại nuôi gia súc. Trong đợt dịch lở mồm long móng, mặc dù gia súc trong trang trại này không bị dịch nhưng do không giải quyết được việc tiêu thụ nên Cty A đã quyết định cho CTCP B thuê toàn bộ trang trại nói trên để khai thác vì Cty B có cơ sở chế biến gia súc và kho chứa hàng đông lạnh có trữ lượng lớn. Qua đợt dịch, Cty A quyết định không kinh doanh trang trại này nữa mà bán toàn bộ trang trại cho Cty C. Sau khi hợp đồng mua bán được ký kết, công ty C đến tiếp quản đàn gia súc. Do hợp đồng thuê trang trại vẫn còn hiệu lực nên Cty B không đồng ý giao trang trại và đàn gia súc cho Cty C.

Câu hỏi:

1 – Việc làm trên của Cty B có đúng theo quy định của Luật thương mại hiện hành không? Tại sao?

2 – Biết rằng kể từ khi trang trại được công ty B thuê cho đến khi trang trại được bán cho Cty C, đàn heo được nuôi trong trang trại được bán cho Cty C, đàn heo được nuôi trong trang trại đã phát triển từ 22.000 con lên đến 25.000 con. Hỏi ái sẽ là chủ sở hữu đối với 3.000 con heo mới được sinh ra nói trên./.

 

Đề thi môn Thương mại hàng hóa và dịch vụ lớp QTL 36 – ĐH Luật TPHCM

Tác giả
Tạp chí
Năm xuất bản 0
Tham khảo

Tiếng Việt

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.

English

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.
Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.

VĂN BẢN CÙNG CHỦ ĐỀ