Trân trọng cảm ơn người dùng đã đóng góp vào hệ thống tài liệu mở. Chúng tôi cam kết sử dụng những tài liệu của các bạn cho mục đích nghiên cứu, học tập và phục vụ cộng đồng và tuyệt đối không thương mại hóa hệ thống tài liệu đã được đóng góp.

Many thanks for sharing your valuable materials to our open system. We commit to use your countributed materials for the purposes of learning, doing researches, serving the community and stricly not for any commercial purpose.

I – Lý thuyết

1 – Anh chị hãy trả lời đúng hoặc sai và giải thích ngắn gọn các nhận định sau (5đ)

A – Khi bên bán vi phạm nghĩa vụ thì bên mua có quyền hủy hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

B – Khi nhiều người gây thiệt hại cho một chủ thể thì họ phải liên đới bồi thường.

C – Hợp đồng dân sự do bị lừa dối thì đương nhiên vô hiệu.

D – Một chủ thể gây thiệt hại cho chủ thể khác về tài sản thì phải bồi thường thiệt hại đó.

E – Chỉ những vật có thực mới được phép giao dịch.

2 – Với tư cách là người thuê bạn hãy soạn thảo hợp đồng thuê nhà ở sao cho đảm bảo tính đầy đủ, tính chính xác, tính hợp lý và an toàn pháp lý. (2đ)

II – Bài tập (3đ)

Ngày 01.02.2014 ông A thỏa thuận bán cho anh B chiếc ô tô của mình nhãn hiệu TOYOTA CAMRY sản xuất năm 2012, biển số xe là 51A 123…, với giá là 1 tỷ đồng, hai bên lập văn bản thỏa thuận sẽ lập hợp đồng ủy quyền khi nào B sang tên hoặc bán thì A có nghĩa vụ đi làm các thủ tục cho B. Anh A đã nhận đủ tiền, anh B đã nhận xe cùng giấy tờ đăng ký xe ô tô. Hai bên đã lập văn bản ủy quyền trong đó có điều khoản anh B được quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt, cầm cố, thế chấp,… xe ô tô nói trên. Ngày 01.05.2014 xe ô tô không nổ được máy nên anh B đưa đến hãng để kiểm tra và được trả lời xe bị hư hỏng một số thiết bị trong máy và phần điện, phải thay thế giá khoảng 80 triệu đồng. Anh B đã mang xe trả lại cho A và đòi hủy hợp đồng vì cho rằng xe cũ quá. A không đồng ý vì cho rằng B đã kiểm tra xe trước khi mua nên anh B tự chịu.

Tranh chấp xảy ra. Anh chị hãy căn cứ vào quy định của pháp luật hãy giải quyết vụ việc trên.

Đề thi hết môn Tài sản, quyền sở hữu và quyền thừa kế lớp HC 38A

Tác giả
Tạp chí
Năm xuất bản 0
Tham khảo

Tiếng Việt

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.

English

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.
Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.

VĂN BẢN CÙNG CHỦ ĐỀ