Tin tức

NƯỚC PHÁP THỜI MACRON (Phần 1)

Emmanuel Macron trở thành tổng thống Pháp khi ông mới 39 tuổi, và có rất ít kinh nghiệm hoạt động chính trị (hoạt động chính trị được 2 năm và thành lập Đảng được 1 năm). Như câu chuyện dân gian “thầy bói xem voi” của Việt Nam, những người nhìn vào “tuổi nghề” của ông sẽ lo sợ rằng sự thiếu kinh nghiệm của ông sẽ đẩy nước Pháp đến khủng hoảng, còn một bộ phận khác lại cho rằng ông là người của thời đại mới, có tư duy và hành động khác hẳn những chính khách thời kỳ trước đây đã thi nhau lãnh đạo để rồi thi nhau thất bại và đẩy đưa một trong những nền kinh tế - công nghệ hàng đầu thế giới vào ngõ cụt. Vì thế, Macron đang đứng trước những chướng ngại vật khó khăn vì ông vừa phải lấy lại lòng tin của các cử tri, đại biểu vốn nghi ngờ năng lực của ông, vừa phải cải cách một cường quốc đã thụt lùi rất nhiều so với trước đây, chậm thích nghi với thời đại, luôn sống trong hào quang của quá khứ và không có thói quen hy sinh quyền lợi cá nhân.

9 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Cho Người Học Luật

Cho những ai đã và đang muốn thực hiện giấc mơ trở thành các nhà làm luật. Tạm thời hãy dẹp sang một bên những gì khô khan, cứng nhắc, những chồng văn bản luật và án lệ dày cộp. Bạn nên xem ngay những bộ phim này để tìm hiểu thêm nhiều điều về nghề luật cũng như lý tưởng mà nghề này hướng tới qua những bộ phim giàu tính nhân văn hay có thêm cái nhìn khác nhau về nghề nghiệp mình đang hướng đến.

Đánh ghen như thế nào là đúng pháp luật

."Đánh ghen" không phải là khái niệm được pháp luật quy định, chỉ là tên gọi do người dân tự đặt ra để chỉ hành vi bằng lời nói hoặc hành động của một người đối với người mà họ cho rằng có quan hệ tình cảm bất chính với vợ/chồng của mình... hoặc các đối tượng có liên quan khác. Pháp luật nước ta chưa có văn bản nào quy định về việc "đánh ghen", cũng như không quy định thế nào là "đánh ghen" hợp pháp. 

4 KỸ NĂNG GIÚP SINH VIÊN LUẬT THÀNH CÔNG TƯƠNG LAI

Hiện nay, ngành Luật được rất nhiều trường Đại học đào tạo nên số lượng cử nhân Luật tốt nghiệp mỗi năm rất lớn vậy làm cách nào để bạn lọt vào “mắt xanh” của các tập đoàn, công ty lớn? Bài viết này sẽ tổng hợp những kỹ năng cần thiết mà các sinh viên ngành Luật phải có nếu muốn có tương lai sáng lạn sau khi tốt nghiệp.

4 chia sẻ thực tế sinh viên ngành luật

Vừa qua, chương trình “Hành trang mở lối thành công” đã đến với các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM. Các sinh viên đã được tham dự buổi chia sẻ kiến thức và hai buổi huấn luyện kĩ năng thực tế.