Bộ môn Luật HUFLIT tổ chức buổi Toạ đàm “Tự mở cánh cửa bản thân”

Vào sáng ngày 22/10/2019 tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM đã diễn ra buổi Toạ đàm “Tự mở cánh cửa bản thân” do Bộ môn Luật kết hợp với Trung tâm huấn luyện kỹ năng Thế hệ trẻ cùng tổ chức.
Vào sáng ngày 22/10/2019 tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM đã diễn ra buổi Toạ đàm “Tự mở cánh cửa bản thân” do Bộ môn Luật kết hợp với Trung tâm huấn luyện kỹ năng Thế hệ trẻ cùng tổ chức.

Buổi toạ đàm diễn ra với sự góp mặt của Mentor Nguyễn Tấn Huy - Tổng TK Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam là một diễn giả cực kỳ thành công trong những khóa huấn luyện kỹ năng và đào tạo nguồn tư duy cho thế hệ trẻ. Trong buổi Toạ đàm ông tận tâm gửi gắm đến các bạn sinh viên những câu chuyện thực tiễn mà bản thân ông đã từng trải ở giai đoạn thời sinh viên. Từ những ví dụ thực tế đầy tính sâu sắc và nhân văn, diễn giả giúp các bạn sinh viên tự xác định lại bản thân của mình qua những sở thích, tố chất, năng lực, kiến thức với nhóm ngành nghề nào đó.

Bằng việc chú trọng vào 6 kỹ năng thực hành xã hội: Tạo động lực;Thuyết trình; Lập kế hoạch; Quản trị công việc; Quản lý thời gian; Giao tiếp; diễn giả khẳng định đó luôn là những kỹ năng mà sinh viên cần phải có để có thể tự xác định bản thân của mình. Trong buổi giao lưu, diễn giả luôn khơi dậy, đặt những vấn đề liên quan đến đam mê trong các bạn sinh viên và lời nhắn nhủ hãy theo đuổi đến cùng đến khi có được thành quả dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.Theo diễn giả chia sẻ điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là bạn phải có cho mình một ước mơ để xác định công việc cho chính mình lập một bảng các câu hỏi và lần lượt trả lời các câu hỏi đó để mở rộng tầm nhìn cũng như tiềm năng của ngành nghề đó, các bạn sinh viên có thể tự thử thách bản thân mình trong môi trường đại học, ngoài thời gian học tập trên lớp, bạn cần nhiều trải nghiệm, những tiếp xúc thực tế với công việc của mình để mở ra con đường tìm đến sự nghiệp mà bản thân mong muốn, song song đó hãy học hỏi những người chuyên gia, những người đi trước và tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân mình; hãy luôn tập trung, sáng suốt để tìm ra con đường đi phù hợp với bạn nhất bởi bạn chỉ có thể thành công nếu bạn dành thời gian lắng nghe tiếng nói bên trong và nó sẽ dẫn đường cho bạn.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang đến cho sinh viên nhiều cảm hứng, bài học bổ ích. Ban Chủ nhiệm Bộ môn Luật HUFLIT mong đợi rằng, sau chương trình tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ chủ động theo đuổi đam mê nghề Luật, gặt hái nhiều thành công trong học tập và cuộc sống của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC