Câu chuyện đánh đổ cốc cà phê của Thủ tướng Hà Lan và cách xử lý khiến mọi người nể phục!

Cốc cà phê bất ngờ tuột khỏi tay Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và ông đã lấy chổi và giẻ lau của người lao công đứng cạnh đó để dọn sạch sẽ.

Ông Mark Rutte đảm trách cương vị Thủ tướng Hà Lan từ 14/10/2010. Trong vài ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn video đặc biệt về vị thủ tướng này khi ông đánh rơi cốc cà phê lúc đi qua một nơi nào đó giống với cửa soát vé xuống tàu điện ngầm.

Thay vì bước qua "bãi chiến trường", người đứng đầu chính phủ Hà Lan đã dừng lại, bỏ sổ sách sang một bên và mượn giẻ lau của cô lao công đứng gần đó để dọn dẹp. Nhìn cách ông Rutte lau chùi có thể thấy ông không phải là người chỉ biết chính trị hay chèo lái nền kinh tế một quốc gia mà còn rất khá việc nhà.


Hành động của Thủ tướng Rutte nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người cùng tiếng hò reo phấn khích của những người xung quanh. Họ không chỉ bất ngờ mà còn tỏ ra nể phục người đứng đầu chính phủ bởi hành động nhỏ nhưng đầy trách nhiệm của ông.

Đây không phải lần đầu tiên hành động của ông Rutte “gây bão” mạng xã hội. Tháng 10/2017, ông trở thành “thần tượng” của người dân Hà Lan khi đi tới Cung điện gặp Vua Hà Lan Beatrix Willem-Alexander bằng xe đạp. Dù là người đứng đầu của quốc gia giàu thứ 16 trên thế giới, ông vẫn giản dị và đầy khiêm tốn chứ không hề phô trương.


Năm 2017, Thủ tướng Rutte cũng tặng người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi một chiếc xe đạp khi ông Modi có chuyến thăm tới Hà Lan.


Phong cách giản dị của ông Rutte khiến nhiều người không chỉ ngưỡng mộ mà còn khiến người dân tự hào khi đất nước sở hữu một nhà lãnh đạo khiêm tốn. 

Thegioiluat

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC