GÓC CHÍNH SÁCH

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử và những điều cần biết

Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định khi cung cấp dịch vụ, bán hàng hóa (trừ trường hợp quy định tại Khoản 6, Điều 12 quy định tại điều này), người bán phải lập hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu mà cơ quan thuế quy định.

Quy định hiện hành bắt buộc phải đóng những loại thuế gì khi mua bán nhà ở, đất đai ?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người nào muốn làm sổ đỏ, mua bán, chuyển nhượng bất động sản sẽ phải chịu các loại thuế như thuế thu nhập cá nhân, tiền sử dụng đất và 5 loại lệ phí. Qua bài này, Thế giới Luật sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ chi tiết về các loại thuế và lệ phí được sử dụng khi mua bán, chuyển nhượng bất động sản.

Các bước làm thủ tục sang nhượng mua bán nhà đất

Thủ tục sang nhượng, mua bán nhà đất vốn dĩ rất nhiêu khê và phức tạp. Khi cần sang nhượng thì nhiều người không biết nên làm như thế nào, làm sao cho đúng, hồ sơ cần giấy tờ gì, đi đến những đâu gây mất thời gian và xao nhãng công việc. Vì vậy Thế giới Luật hôm nay xin chia sẻ các bước để làm thủ tục sang nhượng, mua bán nhà đất chi tiết nhất.

CPTPP ký ngày 8/3: Tất cả các dòng thuế sẽ về 0% trong 7- 10 năm tới

Đánh giá về việc Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, những tác động tích cực của CPTPP tương đối toàn diện. Tuy nhiên, khi 100 % dòng thuế đối với tất cả hàng hóa sẽ về 0% theo lộ trình 7 năm (với Việt Nam được kéo dài lộ trình 7 đến 10 năm) cũng mang đến những thách thức không nhỏ cho doanh nghiệp.

“Siết” quản lý nội dung thông tin của trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội

Chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4/2018, Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.