GÓC KỸ NĂNG

GÓC KHUẤT CỦA NGHỀ LUẬT SƯ TRANH TỤNG. Tôi có nên chọn nghề luật sư tranh tụng sau khi tốt nghiệp trường luật

Luật sư có lẽ đang là một nghề hot khi các quan hệ xã hội đang ngày càng trở nên phức tạp. Khi các bộ phim tô vẽ nghề luật sư đặc biệt là luật sư tranh tụng như một nghề hâp dẫn và đầy thú vị. Công việc trên thực tế của một luật sư tranh tụng ngược lại khá “trần trụi” và buồn tẻ. Các bạn đang tìm kiếm những cuộc phiêu lưu “như phim” trong sự nghiệp của mình hãy cân nhắc những lăng kính xám màu của nghề luật sư tranh tụng sau đây nhé:

MỘT SỐ THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG NGHỀ LUẬT (PHẦN 1)

Đối với đa số các bạn sinh viên luật mới ra trường, được làm việc trong một công ty luật quốc tế là một điều may mắn. Bạn sẽ có cơ hội cọ xát với công việc thực tế và học hỏi được rất nhiều từ những luật sư có kinh nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi những người trong các công ty đó sử dụng một số thuật ngữ xa lạ khi trao đổi về các nghiệp vụ luật. Hãy cùng thegioiluat.vn làm quen trước với các từ ngữ đó để chuẩn bị tốt hơn cho nghề nghiệp tương lai nhé.

Những Nguyên Tắc Soạn Thảo Văn Bản Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn

Microsoft Word nói riêng, Microsoft Office nói chung là một trong những công cụ soạn thảo văn bản tốt và phổ biến nhất hiện nay đối với dân văn phòng. Dù hiện nay đã có khá nhiều ứng dụng văn phòng hữu ích khác có thể thay thế, nhưng sử dụng MS Office vẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên khi nhắc tới việc soạn thảo của dân công sở.

Một số lỗi phổ biến khi viết Email tiếng Anh

Viết một Email bằng tiếng Anh tốt chính là một bước rất quan trọng để chúng ta có thể gây ấn tượng với người nhận, đặc biệt là một nhà tuyển dụng. Chính vì thế, chúng ta không nên mắc phải những lỗi không đáng có khi viết Email. Hôm nay mình sẽ chỉ ra một số lỗi khi viết Email bằng tiếng Anh giúp các bạn có thể viết Email tốt hơn nhé.

Hành nghề Luật sư - Kỳ 1 - Junior

Đây là bài viết mà đội ngũ biên tập chúng tôi muốn dành riêng cho các bạn đang đi học ngành Luật hoặc đang có dự định trở thành một Luật sư tư vấn trong tương lai. Bài viết này sẽ nêu rõ cơ cấu chức danh trong Hãng Luật, nhiệm vụ và quyền hạn cho từng chức danh. Ngoài ra thông qua bài viết chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm nên chuẩn bị khi các bạn sẽ đối mặt với các chức danh mà bạn phải trải qua.

Tổng hợp tài liệu các môn Luật Dân sự

Kể từ nay, các bạn không cần phải chật vật đi tìm tài liệu, tạp chí chuyên ngành liên quan đến Luật Dân sự nữa !!! Nhờ bạn đọc đóng góp, Thế giới luật đã có hàng nghìn bài viết học thuật của các chuyên gia đầu ngành Luật. Đặc biệt, Ban biên tập website đã tổng hợp các tài liệu liên quan đến bộ môn Luật Dân sự cần cho sinh viên trong link này. Giờ bạn chỉ cần lựa những bài viết hay và download (nhớ đăng ký nhé - hoàn toàn free) hay copy về máy . Đừng quên lưu trang để tránh bị trôi nhé