GÓC KỸ NĂNG

Những Nguyên Tắc Soạn Thảo Văn Bản Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn

Microsoft Word nói riêng, Microsoft Office nói chung là một trong những công cụ soạn thảo văn bản tốt và phổ biến nhất hiện nay đối với dân văn phòng. Dù hiện nay đã có khá nhiều ứng dụng văn phòng hữu ích khác có thể thay thế, nhưng sử dụng MS Office vẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên khi nhắc tới việc soạn thảo của dân công sở.

Một số lỗi phổ biến khi viết Email tiếng Anh

Viết một Email bằng tiếng Anh tốt chính là một bước rất quan trọng để chúng ta có thể gây ấn tượng với người nhận, đặc biệt là một nhà tuyển dụng. Chính vì thế, chúng ta không nên mắc phải những lỗi không đáng có khi viết Email. Hôm nay mình sẽ chỉ ra một số lỗi khi viết Email bằng tiếng Anh giúp các bạn có thể viết Email tốt hơn nhé.

Hành nghề Luật sư - Kỳ 1 - Junior

Đây là bài viết mà đội ngũ biên tập chúng tôi muốn dành riêng cho các bạn đang đi học ngành Luật hoặc đang có dự định trở thành một Luật sư tư vấn trong tương lai. Bài viết này sẽ nêu rõ cơ cấu chức danh trong Hãng Luật, nhiệm vụ và quyền hạn cho từng chức danh. Ngoài ra thông qua bài viết chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm nên chuẩn bị khi các bạn sẽ đối mặt với các chức danh mà bạn phải trải qua.

Tổng hợp tài liệu các môn Luật Dân sự

Kể từ nay, các bạn không cần phải chật vật đi tìm tài liệu, tạp chí chuyên ngành liên quan đến Luật Dân sự nữa !!! Nhờ bạn đọc đóng góp, Thế giới luật đã có hàng nghìn bài viết học thuật của các chuyên gia đầu ngành Luật. Đặc biệt, Ban biên tập website đã tổng hợp các tài liệu liên quan đến bộ môn Luật Dân sự cần cho sinh viên trong link này. Giờ bạn chỉ cần lựa những bài viết hay và download (nhớ đăng ký nhé - hoàn toàn free) hay copy về máy . Đừng quên lưu trang để tránh bị trôi nhé

Top 10 hãng Luật thuần Việt lớn nhất Việt Nam - Phần I

top 10 Công ty luật hàng đầu Việt Nam. Trước đây, các tập đoàn lớn hay nhà đầu tư nước ngoài thường chỉ sử dụng dịch vụ công ty Luật nước ngoài: Baker & Mckenzie; Allens Arthur Robinson;.... nhưng ngày nay nhiều hãng Luật thuần Việt đã rất phát triển, thực hiện các vụ việc pháp lý lớn và cạnh tranh vơi các công ty Luật nước ngoài.

10 Án lệ đầu tiên của Việt Nam

Việc thừa nhận án lệ theo kinh nghiệm quốc tế thì việc áp dụng án lệ là phương thức hiệu quả để góp phần nâng cao năng lực của Tòa án trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, thương mại, đặc biệt là những tranh chấp có yếu tố nước ngoài, bảo đảm việc áp dụng pháp luật thống nhất trong xét xử, tạo lập tính ổn định, minh bạch và tiên liệu được trong các phán quyết của Tòa án.

KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN CỦA NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT

Không chỉ những người không biết luật mới gặp rắc rối về luật, luật sư hay pháp chế doanh nghiệp cũng là những nghề tương đối rủi ro. Nhiều người đã và đang vướng vào những rắc rối pháp lý do những tai nạn nghề nghiệp khách quan hoặc do chính sự bất cẩn của bản thân. Vì vậy, để sống được với nghề luật không phải dễ dàng và chúng ta cần tự trang bị cho mình những kỹ năng nhất định.