GÓC KỸ NĂNG

Tổng hợp tài liệu các môn Luật Dân sự

Kể từ nay, các bạn không cần phải chật vật đi tìm tài liệu, tạp chí chuyên ngành liên quan đến Luật Dân sự nữa !!! Nhờ bạn đọc đóng góp, Thế giới luật đã có hàng nghìn bài viết học thuật của các chuyên gia đầu ngành Luật. Đặc biệt, Ban biên tập website đã tổng hợp các tài liệu liên quan đến bộ môn Luật Dân sự cần cho sinh viên trong link này. Giờ bạn chỉ cần lựa những bài viết hay và download (nhớ đăng ký nhé - hoàn toàn free) hay copy về máy . Đừng quên lưu trang để tránh bị trôi nhé

Top 10 hãng Luật thuần Việt lớn nhất Việt Nam - Phần I

top 10 Công ty luật hàng đầu Việt Nam. Trước đây, các tập đoàn lớn hay nhà đầu tư nước ngoài thường chỉ sử dụng dịch vụ công ty Luật nước ngoài: Baker & Mckenzie; Allens Arthur Robinson;.... nhưng ngày nay nhiều hãng Luật thuần Việt đã rất phát triển, thực hiện các vụ việc pháp lý lớn và cạnh tranh vơi các công ty Luật nước ngoài.

10 Án lệ đầu tiên của Việt Nam

Việc thừa nhận án lệ theo kinh nghiệm quốc tế thì việc áp dụng án lệ là phương thức hiệu quả để góp phần nâng cao năng lực của Tòa án trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, thương mại, đặc biệt là những tranh chấp có yếu tố nước ngoài, bảo đảm việc áp dụng pháp luật thống nhất trong xét xử, tạo lập tính ổn định, minh bạch và tiên liệu được trong các phán quyết của Tòa án.

KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN CỦA NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT

Không chỉ những người không biết luật mới gặp rắc rối về luật, luật sư hay pháp chế doanh nghiệp cũng là những nghề tương đối rủi ro. Nhiều người đã và đang vướng vào những rắc rối pháp lý do những tai nạn nghề nghiệp khách quan hoặc do chính sự bất cẩn của bản thân. Vì vậy, để sống được với nghề luật không phải dễ dàng và chúng ta cần tự trang bị cho mình những kỹ năng nhất định.

NHỮNG DẤU HIỆU SẾP MUỐN SA THẢI BẠN

Tìm kiếm việc làm thực sự là cuộc chiến đấu gian truân trong suốt cuộc đời của người lao động. Trên thị trường việc làm, dù bạn là “Tân binh” hay đã là “cựu chiến binh” thì ắt hẳn sẽ đôi lần nếm thử cảm giác bị sếp nói lời “chia tay” đột ngột.

Tổng hợp bản án liên quan đến chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán

Nhu cầu học Luật và làm bài tập qua án ngày càng nhiều, việc tìm nguồn tư liệu đã "cực", sắp xếp theo chủ đề còn cực hơn. Bây giờ thì Thế giới Luật sẽ giúp bạn làm điều đó. Việc của bạn chỉ là học thôi. Lần này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 5 bản án về chủ đề "chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán"

VỤ VINASUN DÁN KHẨU HIỆU PHẢN ĐỐI UBER, GRAB – MỘT BÀI HỌC THỰC TẾ CHO SINH VIÊN LUẬT

Hầu hết tất cả các sinh viên đều cảm thấy việc học Luật truyền thống qua các quyển giáo trình là khô khan, khá nhàm chán. Nhưng nếu bạn học Luật qua các sự kiện “hot” xảy ra hằng ngày và xem nó như là một minh họa cho những kiến thức mà bạn đã học trên lớp, bạn sẽ cảm thấy việc học luật hết sức thú vị vì bạn có góc nhìn đa chiều với các sự việc xảy ra xung quanh mình và hơn hết là bạn sẽ nhớ các điều luật nhanh và lâu hơn. Lần này Thế giới Luật sẽ giúp các bạn học Luật qua một vụ việc đang “hot” mấy ngày này “VỤ VINASUN DÁN KHẨU HIỆU PHẢN ĐỐI UBER, GRAB”

Tổng hợp danh mục văn bản pháp luật cho học môn Luật Hiến pháp (có link tải)

Luật Hiến pháp là một ngành luật gồm tổng thể các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ cơ bản về tổ chức quyền lực Nhà nước, về chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, chế độ bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, về quốc tịch. Vì thế, sinh viên cần phải hiểu đến "chân tơ kẽ tóc " của môn này trước khi học những môn luật khác. Tuần này, Thế giới luật sẽ tổng hợp cho các bạn những văn bản cần cho môn học này (kèm link tải)