GÓC SINH VIÊN

Đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp. HCM tổ chức thành công hội thảo về xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 28/3/2019, Bộ Môn Luật – Trường đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp.HCM HUFLIT) đã thực hiện tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

BỘ MÔN LUẬT - HUFLIT: Tọa đàm "PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC" dành cho sinh viên

Giảng đường đại học là một phiên bản khác hoàn toàn so với môi trường học tập cấp 3. Nhiều bạn học cấp 3 rất giỏi nhưng lên đại học thì thành tích học tập không được tốt. Sinh viên muốn nghiên cứu khoa học nhưng chưa tìm ra một phương pháp đúng đắn cho bản thân? Nắm được tình hình đó, Bộ môn Luật - trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học, thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm: "PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC" vào sáng ngày 07/11/2018

TỌA ĐÀM: "NGHỀ LUÂT Ở VIỆT NAM" DO KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC HUFLIT TỔ CHỨC

Trong thời đại Việt Nam hội nhập ngày càng sâu và rộng với nền kinh tế toàn cầu, qua đó sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho sinh viên ngành Luật Kinh tế nếu biết nắm bắt cơ hội . Vì lý do đó, khoa Luật - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm " Nghề Luật ở Việt Nam" vào chiều sáng ngày 25-10-2018.

NHỮNG THỬ THÁCH KHI LÀM VIỆC TẠI NHỮNG CÔNG TY LUẬT LỚN

Công việc tại các văn phòng luật hàng đầu có thể đồng nghĩa với một mức lương cao, những vụ việc thú vị . Tuy nhiên, làm việc cho những công ty luật như vậy cũng đầy những thách thức. Hãy cùng THEGIOILUAT.VN điểm qua những vấn đề thường gặp phải khi làm việc trong một hãng luật lớn nhé.

CẢM NHẬN VỀ CUỘC THI FDI – MOOT 2018 (Phiên toà giả định) – TỪ PHẦN THI CÁC ĐỘI SINH VIÊN LUẬT ĐẠI HỌC HUFLIT

Không giống như nhiều ngành học khác, khoa học xã hội và đặc biệt là ngành luật, rất khó để tạo cơ hội cho sinh viên có thể tiếp xúc, cọ xát với những vụ việc trên thực tế. Với tinh thần tạo ra một sân chơi thi đua, giao lưu cho thế hệ các luật sư tương lai, tháng 7 năm 2018, Đại Học Luật Tp. HCM và Hội Luật quốc tế (VSIL) đã phối hợp tổ chức cuộc thi Vmoot 2018. Với 20 đội tham gia đến từ 12 cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam, đây là một trong những cuộc thi phiên toà giả định có quy mô và tầm cỡ nhất trong cộng đồng những người học Luật

GÓC KHUẤT CỦA NGHỀ LUẬT SƯ TRANH TỤNG. Tôi có nên chọn nghề luật sư tranh tụng sau khi tốt nghiệp trường luật

Luật sư có lẽ đang là một nghề hot khi các quan hệ xã hội đang ngày càng trở nên phức tạp. Khi các bộ phim tô vẽ nghề luật sư đặc biệt là luật sư tranh tụng như một nghề hâp dẫn và đầy thú vị. Công việc trên thực tế của một luật sư tranh tụng ngược lại khá “trần trụi” và buồn tẻ. Các bạn đang tìm kiếm những cuộc phiêu lưu “như phim” trong sự nghiệp của mình hãy cân nhắc những lăng kính xám màu của nghề luật sư tranh tụng sau đây nhé:

MỘT SỐ CÁCH ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM HÀNH NGHỀ CHO DÂN LUẬT

Là một sinh viên luật mới ra trường, bạn có trong tay bằng cấp, kỹ năng, và quan trọng nhất là kiến thức đủ để bạn có thể giải quyết những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm. Thật sự ức chế khi họ luôn đòi hỏi kinh nghiệm nhưng lại không cho các bạn trẻ cơ hội để có được kinh nghiệm. Có hàng trăm lí do để chúng ta không đồng ý với quan điểm của nhà tuyển dụng nhưng đó lại là sự thật. Vậy làm gì để có thể có lợi thế trong cuộc cạnh tranh tìm việc vốn đã vô cùng gay gắt đối với dân luật là một câu hỏi muôn thuở của các thế hệ sinh viên luật. Nhân dịp nghỉ hè, hãy cùng THEGIOILUAT.VN điểm qua một số cách để có thể tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.