GÓC SINH VIÊN

NHỮNG THỬ THÁCH KHI LÀM VIỆC TẠI NHỮNG CÔNG TY LUẬT LỚN

Công việc tại các văn phòng luật hàng đầu có thể đồng nghĩa với một mức lương cao, những vụ việc thú vị . Tuy nhiên, làm việc cho những công ty luật như vậy cũng đầy những thách thức. Hãy cùng THEGIOILUAT.VN điểm qua những vấn đề thường gặp phải khi làm việc trong một hãng luật lớn nhé.

CẢM NHẬN VỀ CUỘC THI FDI – MOOT 2018 (Phiên toà giả định) – TỪ PHẦN THI CÁC ĐỘI SINH VIÊN LUẬT ĐẠI HỌC HUFLIT

Không giống như nhiều ngành học khác, khoa học xã hội và đặc biệt là ngành luật, rất khó để tạo cơ hội cho sinh viên có thể tiếp xúc, cọ xát với những vụ việc trên thực tế. Với tinh thần tạo ra một sân chơi thi đua, giao lưu cho thế hệ các luật sư tương lai, tháng 7 năm 2018, Đại Học Luật Tp. HCM và Hội Luật quốc tế (VSIL) đã phối hợp tổ chức cuộc thi Vmoot 2018. Với 20 đội tham gia đến từ 12 cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam, đây là một trong những cuộc thi phiên toà giả định có quy mô và tầm cỡ nhất trong cộng đồng những người học Luật

GÓC KHUẤT CỦA NGHỀ LUẬT SƯ TRANH TỤNG. Tôi có nên chọn nghề luật sư tranh tụng sau khi tốt nghiệp trường luật

Luật sư có lẽ đang là một nghề hot khi các quan hệ xã hội đang ngày càng trở nên phức tạp. Khi các bộ phim tô vẽ nghề luật sư đặc biệt là luật sư tranh tụng như một nghề hâp dẫn và đầy thú vị. Công việc trên thực tế của một luật sư tranh tụng ngược lại khá “trần trụi” và buồn tẻ. Các bạn đang tìm kiếm những cuộc phiêu lưu “như phim” trong sự nghiệp của mình hãy cân nhắc những lăng kính xám màu của nghề luật sư tranh tụng sau đây nhé:

MỘT SỐ CÁCH ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM HÀNH NGHỀ CHO DÂN LUẬT

Là một sinh viên luật mới ra trường, bạn có trong tay bằng cấp, kỹ năng, và quan trọng nhất là kiến thức đủ để bạn có thể giải quyết những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm. Thật sự ức chế khi họ luôn đòi hỏi kinh nghiệm nhưng lại không cho các bạn trẻ cơ hội để có được kinh nghiệm. Có hàng trăm lí do để chúng ta không đồng ý với quan điểm của nhà tuyển dụng nhưng đó lại là sự thật. Vậy làm gì để có thể có lợi thế trong cuộc cạnh tranh tìm việc vốn đã vô cùng gay gắt đối với dân luật là một câu hỏi muôn thuở của các thế hệ sinh viên luật. Nhân dịp nghỉ hè, hãy cùng THEGIOILUAT.VN điểm qua một số cách để có thể tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

12 BÍ QUYẾT HỌC TỐT Ở TRƯỜNG LUẬT

Nhiều bạn trẻ chọn luật làm sự nghiệp của mình nhưng thậm chí chưa có ý niệm gì về việc học luật. Điều có có thể làm bạn mất nhiều năm quý giá tuổi trẻ loay hoay không biết mình đang làm gì và phải làm gì. Hãy cùng thegioiluat nhìn lại một số kinh nghiệm học luật môi trường đại học nhé.

MỘT SỐ THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG NGHỀ LUẬT (PHẦN 1)

Đối với đa số các bạn sinh viên luật mới ra trường, được làm việc trong một công ty luật quốc tế là một điều may mắn. Bạn sẽ có cơ hội cọ xát với công việc thực tế và học hỏi được rất nhiều từ những luật sư có kinh nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi những người trong các công ty đó sử dụng một số thuật ngữ xa lạ khi trao đổi về các nghiệp vụ luật. Hãy cùng thegioiluat.vn làm quen trước với các từ ngữ đó để chuẩn bị tốt hơn cho nghề nghiệp tương lai nhé.

Năm thói quen tài chính các sinh viên cần tránh nếu không muốn cứ mãi nghèo khó

Nhiều bạn sinh viên vốn rất chăm chỉ khi còn trên giảng đường và luôn hướng đến mục tiêu thành đạt. Tuy nhiên cuộc sống không phải là một trò chơi và cũng không cho phép bắt đầu lại nếu thất bại. Là sinh viên, có 5 thói quen về tài chính bạn cần tránh xa nếu không muốn cứ mãi thất bại và nghèo khó.

BÍ KÍP làm bài tập chia thừa kế

Chia di sản thừa kế, đây là một phần bài tập mà hầu hết các bài thi hết học phần môn dân sự đều có ở tất cả cơ sở đào tạo luật, tùy vào cách phân chia của tổ bộ môn mà phần này có thể nằm ở phần I hay phần II của chương trình đào tạo.

TÌM HIỂU SỰ KHÁC NHAU GIỮA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÒ ĐẤT

Trước giờ mọi người thường đánh đồng các nhân viên môi giới bất động sản thì đa phần người dân vẫn gọi họ với một cái tên hơi thiếu sự xem trọng một tý là "cò đất". Nghề môi giới đã chính thức trở thành một nghề nghiệp được nhà nước công nhận, được đào tạo bài bản và phải có chứng chỉ hành nghề