GÓC SINH VIÊN

Những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi đi thực tập ngành Luật

Các sinh viên khi học đến năm 3, năm 4 đều bắt đầu tham gia vào quá trình thực tập tại các công ty để nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân trước khi ra trường để đi làm chính thức. Tuy nhiên để có một quá trình thực tập tốt cũng như trải nghiệm được những điều hay trong ngành thì bạn phải lưu ý một số điều sau đây :

6 điều dưới đây sẽ lấy lại tinh thần nhanh chóng cho những bạn sinh viên đang bị "quá tải" đầu óc

Thuở sinh viên, chúng ta bị áp lực bởi rất nhiều thứ như học hành, thi cử. Đôi khi những việc đó có thể dẫn đến "quá tải" cho đầu óc. Nhưng chỉ bằng cách thay đổi lối sống, cách tư duy, bạn có thể tái tạo lại sức sống cho não bộ và nâng cao tinh thần hiệu quả đến không ngờ.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là người phù hợp với ngành Luật

Ngành Luật - một ngành tri thức cao vốn hấp dẫn nhiều bạn trẻ cuối cấp. Theo đuổi nghề Luật rất khó khăn và đã khiến nhiều người phải bỏ ngang giữa chừng. Nhưng nếu bạn có ý định thử sức với ngành Luật, hãy xem thử tính cách của mình theo các dấu hiệu sau nhé.

Năm thói quen đơn giản giúp bạn làm chủ hoàn toàn cuộc sống!

Con người chúng ta được định hình nên từ phong cách sống và cả những thói quen. Một người với nhiều thói quen tốt sẽ ngày càng tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhưng một người với nhiều thói quen xấu sẽ ngày càng thụt lùi. Dưới đây là 5 thói quen sẽ giúp bạn "trui rèn" chính bản thân mình.

[Tuyển sinh 2018] Đại Học liệu có phải thiên đường?

Đại Học vốn luôn là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh cuối cấp. Dường như cứ mỗi năm vào độ tháng tư, tháng năm - hình ảnh các em học sinh miệt mài "cày" sách vở tại lớp học lại là hình ảnh quen thuộc. Nhưng liệu Đại Học có phải là "thiên đường" hay không? Hay Đại học là con đường ngắn nhất để thành công? Hãy cùng Thế giới Luật tìm hiểu qua bài viết sau đây:

[Kỳ 7] Nghề Luật - Học và trở thành một Quản tài viên

Quản tài viên là nghề hoàn toàn mới tại Việt Nam. Gồm những cá nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết thủ tục phá sản. Sự ra đời của đội ngũ quản tài viên được hy vọng rằng sẽ giúp quá trình thanh lý, xử lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản nhanh gọn hơn.

[Kỳ 6] Nghề Luật - Học và trở thành một Chuyên viên pháp chế

Trong thời buổi mở cửa hiện nay, số tiền đầu tư của các doanh nghiệp được tăng cao nhưng cũng kèm theo các mối lo về pháp lý trong công việc kinh doanh. Để tạo sự an tâm, các công ty, doanh nghiệp bắt đầu có xu hướng tuyển dụng những nhân sự tư vấn Luật để tránh tình trạng "nước tới chân mới nhảy". Vì thế, chuyên viên pháp chế đang nổi lên là một công việc rất có tiềm năng hiện nay.