GÓC SINH VIÊN

[Kỳ 4] Nghề Luật - Học và trở thành một Thẩm Phán

Thẩm Phán - Chức danh cao quý này thuộc về những người "cầm cân nảy mực", nhiệm vụ của họ là bảo vệ công lý và thượng tôn pháp luật ở Việt Nam. Trở thành thẩm phán đồng nghĩa với việc bạn nắm trong tay rất nhiều quyền lực, danh vọng và địa vị, cũng như đi kèm là trách nhiệm lớn lao. Được trở thành Thẩm Phán luôn là ước mơ lớn của các bạn sinh viên ngành Luật. Và để chắp cánh cho ước mơ ấy được bay xa, hãy cùng chúng tôi xem qua hành trình trở thành một Thẩm Phán tại Việt Nam.

[Kỳ 3] Nghề Luật - Học và trở thành một Thư ký Toà án

Thư ký Toà án là người làm việc tại toà án và nhiệm vụ chủ yếu là ghi chép, tống đạt văn bản tố tụng, nhận, giữ, sắp xếp, chuyển hồ sơ, hướng dẫn, phổ biến cho đương sự, và làm những công việc khác để đảm bảo cho Thẩm phán Toà án thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

[Kỳ 2] Nghề Luật - Học và trở thành một Luật Sư

Luật sư là một nghề rất được trọng vọng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Ở giai đoạn hiện nay của đất nước, khi mà các tranh chấp đang xảy ra liên tục giữa các doanh nghiệp và cá nhân thì Luật sư lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi nhìn vào điểm đầu vào chuyên ngành Luật ở các trường Đại Học lớn, chúng ta có thể thấy nghề Luật đang được quan tâm và chú trọng hơn bao giờ hết.

[Kỳ 1] Nghề Luật - Học và trở thành một Kiểm Sát Viên

Ở Việt Nam, các hoạt động công tố, truy tố tội phạm, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật đều thuộc về thẩm quyền của Viện Kiểm Sát Nhân Dân. Trong đó Kiểm Sát Viên vừa thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng trong và ngoài phiên toà (kiểm soát hoạt động tư pháp), vừa thực hành quyền công tố.

HỌC LUẬT NÊN HỌC Ở VIỆT NAM HAY Ở NƯỚC NGOÀI

Cho dù bạn quan tâm tới việc học luật với định hướng trở thành một cố vấn pháp luật hay một luật sư, hoặc muốn tham gia vào giới chính trị, kinh doanh, hay ngành ngân hàng và tài chính quốc tế, các cơ hội nghề nghiệp mở ra với một người học luật rất khác nhau và trên nhiều lĩnh vực.

Du học thạc sĩ Luật tại Mỹ

Mình vừa cố gắng viết một bài chia sẻ những kinh nghiệm góp nhặt trong một năm học tập tại Mỹ: Chia sẻ những góp nhặt trong quá trình học thạc sỹ luật tại Mỹ. Bài viết còn thiếu sót, mong mọi người thông cảm. Mọi người có thể liên lạc với mình qua [email protected]

Tổng hợp văn bản pháp luật môn Luật Hôn nhân và Gia đình

Do Hôn nhân gia đình là một lĩnh vực pháp luật mang tính chất kế thừa, do đó, trong một số trường hợp mặc dù văn bản đã hết hiệu lực nhưng vẫn có giá trị tham khảo trong những trường hợp nhất định. Sau đây là hệ thống các văn bản pháp luật sử dụng trong nghiên cứu, học tập và hành nghề luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình:

Một số lỗi phổ biến khi viết Email tiếng Anh

Viết một Email bằng tiếng Anh tốt chính là một bước rất quan trọng để chúng ta có thể gây ấn tượng với người nhận, đặc biệt là một nhà tuyển dụng. Chính vì thế, chúng ta không nên mắc phải những lỗi không đáng có khi viết Email. Hôm nay mình sẽ chỉ ra một số lỗi khi viết Email bằng tiếng Anh giúp các bạn có thể viết Email tốt hơn nhé.

Các Kiến Thức Giúp Bạn "Xem Hiểu" Chương Trình Shark Tank

"Shark Tank" có tên gọi Tiếng Việt “Thương Vụ Bạc Tỷ” là một chương trình thực tế mới trên ti vi từ đầu tháng 11/2017, cho tới nay chương trình đã ra hơn 11 số. Đây là một chương trình rất kén người xem mặc dù nó cũng rất kịch tính với những màn chào mời của những người tới gọi vốn và màn đàm phán với các cá mập. Bởi vì nó kén nên thành ra nếu so với bất kỳ chương trình giải trí nào khác trên tivi thì số view luôn kém xa.