MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH

Trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn

Cuốn sách tập trung vào các phương thức ngăn ngừa và giải quyết các tranh chấp thương mại - xem xét các loại tranh chấp trong thương mại quốc tế và mô tả phương thức ngăn ngừa hoặc giải quyết; nêu các nguyên tắc cơ bản áp dụng cho trọng tài thương mại quốc tế; giải thích cách soạn thảo một điều khoản trọng tài và cung cấp các điều khoản mẫu chọn lọc; các phụ lục cung cấp toàn văn các công ước và quy tắc tố tụng trọng tài quốc tế và danh sách các tổ chức trọng tài quy chế trên thế giới.

Sức Mạnh của Thói Quen

Sức Mạnh của Thói Quen giải thích tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống của chúng ta, từ việc ta đánh răng đến hút thuốc hay tập thể dục, và những thói quen này chính xác được hình thành như thế nào. Các nghiên cứu và những câu chuyện trong sách cung cấp những mẹo hữu hiệu để thay đổi thói quen của cá nhân hoặc tập thể.

Chính Thể Đại Diện (Representative government) - John Stuart Mill

Chính thể đại diện (Representative government), Bàn về Tự do (On Liberty) và Chủ nghĩa công lợi (Utilitarianism) là ba tác phẩm được chọn lựa như các tác phẩm tiêu biểu của John Stuart Mill trong bộ sách Great Books Of The Western World (Encyclopedia Britanica, 1994). Cùng với tác phẩm Nền dân trị Mỹ của Alexis de Tocqueville (đã được NXB Tri thức ấn hành 2006), tác phẩm Chính thể đại diện của J.S. Mill được xem như những khảo cứu mang tính nền tảng đối với các thiết chế chính trị-xã hội ở các nước Anh và Mỹ thế kỷ XIX.

Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp

Với mục đích cung cấp cho doanh nghiệp, doanh nhân và các sinh viên chuyên ngành luật, kinh tế những hiểu biết cơ bản về pháp luật trong giải quyết tranh chấp liên quan đến quản trị doanh nghiệp, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp (Sách tham khảo). Cuốn sách do nhóm giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn, do Phạm Hoài Huấn làm chủ biên.

"Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư" - quyển sách lập nghiệp của dân Luật

Bạn đang phân vân về tương lai của ngành Luật sư, bạn không rõ những kỹ năng cần thiết để hành nghề Luật, bạn là Luật sư nhưng có mong muốn khởi nghiệp? hay bạn muốn hiểu rõ hơn về nghề Luật sư . Nếu bạn đang thắc mắc những điều đó hãy đọc quyển sách lập nghiệp của dân Luật - khởi nghiệp với nghề luật sư

M & A Sáp Nhập Và Mua Lại Doanh Nghiệp Ở Việt Nam

Sáp nhập và mua lại doanh nghiệp (Merger and Acquisition - M&A) là một lĩnh vực tương đối mới mẻ ở Việt Nam và đang thu hút sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính - ngân hàng, các quỹ đầu tư.

REVIEW SÁCH "TRÊN ĐƯỜNG BĂNG" - TONY BUỔI SÁNG

Trên đường băng là cuốn sách của sự nhận thức thể hiện trong những câu chuyện đều thú vị, gần gũi dưới giọng kể đầy hóm hỉnh, sắc sảo của một người bí ẩn. Đây là một trong những quyển sách lập nghiệp mà bạn trẻ nên đọc