Những Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Khoa Luật Của HUFLIT

Khoa Luật của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) là một trong những ngành đào tạo mới của trường nên nhiều bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều câu hỏi: Khoa Luật HUFLIT có tốt không, Tại sao lại chọn Khoa Luật HUFLIT, Đánh giá Khoa Luật HUFLIT,... Nào giờ cùng mình tìm hiểu Những Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Khoa Luật Của HUFLIT nhé

1/ Tọa lạc ở vị trí đắc địa tuyệt vời

HUFLIT nằm sững sừng và cao chót vót trên đường Sư Vạn Hạnh, một trong những con đường khá đông đúc và nhộn nhịp ở quận 10. Gần trường có Siêu thị, Bệnh viện, KFC, Lotteria, cửa hàng tiện lợi B's Mart, Circle K… Văn phòng Khoa Luật tọa lạc tại lầu 2 khu A, một trong những văn phòng có view đẹp với bóng cây phượng rợp mát, tha hồ cho các bạn sống ảo khi ghé văn phòng Khoa.

2/ Văn hóa đồng phục lịch sự

Khoa Luật HUFLIT có một điều gọi là “Văn hóa đồng phục”, đã hình thành và được truyền qua bao nhiêu thế hệ sinh viên ở đây, nhận được nhiều lời khen ngợi. Vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, những tà áo dài xanh của những cô nữ sinh hoặc những chiếc sơ mi trắng cà vạt của những anh nam sinh đã tạo nên nét riêng nổi bật cho Khoa giữa hàng ngàn sinh viên HUFLIT khác, và đây có thể là điểm khác biệt để “ai đó” bẽn lẽn lại làm quen xin add FB hoặc số điện thoại của bạn nhé.


Đồng phục của sinh viên Khoa Luật HUFLIT

3/ Chương trình đào tạo đặc sắc, thú vị

Ngành luật kinh tế HUFLIT xây dựng chương trình theo mô hình ứng dụng, do vậy luôn chú trọng đến việc đào tạo kiến thức nền tảng cho sinh viên theo phương châm “nền tảng - ứng dụng – hội nhập”, đó là những kiến thức về các quy luật vận động của kinh tế, tài chính làm nền cho sinh viên học các kiến thức về luật kinh tế; và kế tiếp là những kiến thức về ứng dụng luật kinh tế ở các tổ chức kinh tế như các doanh nghiệp, ngân hàng, các quỹ tài chính vi mô.

Với các chuyên ngành phong phú :Luật kinh doanh; Luật thương mại quốc tế; Luật tài chính ngân hàng  được thiết kế hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện này, có khả năng ứng dụng những quy định của pháp luật thương mại trong thực tiễn và có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) để có thể làm việc trong môi trường thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tự hành nghề liên quan đến pháp luật hoặc làm quản lý hoạt động kinh doanh ở các cơ quan quản lý nhà nước.
 
Đặc biệt Khoa Luật HUFLIT còn có chương trình đào tạo song bằng các ngành : Ngôn ngữ Anh – Luật; Quản trị kinh doanh – Luật; Kinh doanh quốc tế - Luật; Quan hệ quốc tê – Luật  và khi ra trường các bạn có tận 2 bằng đại học….thật là oách nhỉ !!!

4/ Thầy cô nhiều kinh nghiệm, tâm lý và siêu siêu dễ thương

Đội ngũ cán bộ cơ hữu của Khoa tâm lý trẻ trung, năng động, sáng tạo, được các bạn sinh viên rất yêu mến, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với nghề…và đặc biệt có những thầy cô dày dạn kinh nghiệm là tiến sĩ, giáo sư nắm giữ những vị trí trọng yếu của Khoa. Mặt khác, Khoa Luật còn mời được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu tâm huyết kinh nghiệm với những bài giảng thật đặc sắc, thuyết phục 


Cán bộ giảng viên Khoa Luật

Nổi bật nhất ngoài chuyên môn vững vàng, cán bộ giảng viên đã kết hợp thêm công nghệ nhằm triển khai giảng dạy các môn học bằng nhiều hình thức trực tuyến, có những video clip bài học phong phú sinh động trên Youtube.

Giảng viên Khoa Luật quay hình phục vụ bài giảng

5/ "Nét đẹp sinh viên Luật HUFLIT" – cuộc thi nơi nam thanh nữ tú khoe sắc

Tiêu chí tôn vinh  những giá trị tốt đẹp của sinh viên Luật trong thời đại mới như tri thức, năng động, sáng tạo, tự tin, là nơi hội tụ nhiều “trai xinh gái đẹp”, nếu vào học HUFLIT, bạn sẽ phải gặp các bạn ấy hàng ngày và choáng ngợp ngay từ khi bước chân vô trường.

 

Hoa hậu Quý bà 2016 Kim Nguyễn (từ trái sang) và Ths. Lê Thị Hải Châu (từ phải sang) trao giải thưởng cho Hoa khôi: Võ Trương Diễm thúy và Nam vương: Nguyễn Hữu Tấn của cuộc thi

6/ Tha hồ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Khoa Luật HUFLIT tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên :
-   Về mặt học thuật:
  • Tổ chức các chương trình tọa đàm - hội thảo với các chuyên đề:  Tự mở cánh cửa bản thân, Nghề Luật sư ở Việt Nam, Phương pháp học đại học và nghiên cứu khoa học trong sinh viên …;
Tọa đàm nghề Luật ở Việt Nam

Phương pháp nghiên cứu khoa học

Tọa đàm Tự mở cửa bản thân
  • Tổ chức Ngày hội pháp luật (LawDay);  Phiên tòa giả định;  Ai là luật sư giỏi. Các cuộc thi học thuật : Hội thi tìm hiểu pháp luật; Rung chuông vàng.  
Ngày hội pháp luật (LawDay)

Hội thi tìm hiểu pháp luật​

TS. Bùi Kim Hiếu khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng - Tim hiểu pháp luật

TS. Bùi Kim Hiếu khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng - Tim hiểu pháp luật

Tham qua các phiên tòa xét xử tại TP.HCM

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo hệ thống công ty Luật
  • Tham quan thực tế tại hệ thống các công ty Luật; Tham quan các phiên tòa xét xử tại TP.HCM  
-   Về mặt phong trào: Tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên tham gia Hội thao cấp Trường hàng năm (đạt giải 3 bóng đá nữ, giải nhì bơi lội, giải ba cờ vua). Tổ chức cuộc thi Nét đẹp sinh viên Luật HUFLIT. Tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” chào đón gần  Tân sinh viên Luật đồng thời chúc mừng Tân cử nhân Luật.
​Ngày Hội kết nối - chào đón Tân sinh viên Luật

Chương trình “Mùa tri ân”​

Chương trình “ Thiệp trao tay thay lời tri ân”​

Sinh viên Khoa Luật tham gia đội bóng đá nữ
-   Ngoài ra, sinh viên Khoa còn đóng vai trò tích cực trong các phong trào tự nguyện do Đoàn Thanh Niên, Nhà Trường, Khoa tổ chức như : Mùa hè xanh; Xuân tình nguyện và các chương trình từ thiện, cộng đồng.
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC