Phân biệt việc THÔNG BÁO WEBSITE và ĐĂNG KÝ WEBSITE.

Trước khi tiến hành thủ tục thông báo/đăng ký website, cần phân biệt rõ THÔNG BÁO WEBSITE và ĐĂNG KÝ WEBSITE.

Phân biệt việc THÔNG BÁO WEBSITE và ĐĂNG KÝ WEBSITE.

Trước khi tiến hành thủ tục thông báo/đăng ký website, cần phân biệt rõ THÔNG BÁO WEBSITE và ĐĂNG KÝ WEBSITE.


 

1. THÔNG BÁO WEBSITE đối với các website Thương mại điện tử bán hàng

Website TMĐT bán hàng là website TMĐT do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Các website thuộc diện phải THÔNG BÁO rất nhiều, ví dụ như website giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm; website trưng bày hàng hóa, website bán hàng hóa, .... Dù không bán hàng hóa trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp bằng hình ảnh, thông tin ... cũng được xếp vào website TMĐT bán hàng.

2. ĐĂNG KÝ WEBSITE đối với các website cung cấp dịch vụ TMĐT

Website cung cấp dịch vụ TMĐT là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Website cung cấp dịch vụ TMĐT bao gồm các loại:

- Sàn giao dịch TMĐT: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi như chotot.vn, 5giay.vn, các sàn rao vặt khác, hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến như vatgia, enbac, ... Nói dễ hiểu thì website cho người khác lên rao vặt, bán hàng, tạo gian hàng trên website của mình, hoặc thay doanh nghiệp/cá nhân khác bán hàng trên website của mình và thu phí dịch vụ thì đó là sàn giao dịch TMĐT.
- Website đấu giá trực tuyến: ví dụ như ebay.vn
- Website khuyến mại trực tuyến: như hotdeal.vn, cungmua.vn .....

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC