Pháp luật có giới hạn phần trăm tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ trong công ty TNHH hay không?

Tôi cùng với các bạn của tôi dự kiến sẽ thành lập công ty TNNH hai thành viên trở lên. Vốn điều lệ trong công ty TNHH được chia theo phần trăm sở hữu của thành viên, pháp luật có giới hạn phần trăm sở hữu này hay không?

Cảm ơn quý anh/chị đã quan tâm đến thegioiluat.vn. Liên quan đến câu hỏi của anh/chị về quyền thừa kế tài sản của con nuôi, chúng tôi đã tham khảo các CƠ SỞ PHÁP LÝ như sau:

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Đầu tư 2014 và Nghị định hướng dẫn không có quy định giới hạn tỷ lệ phần trăm góp vốn. Tuy nhiên, việc giới hạn phẩn trăm sở hữu hiện nay được áp dụng trong Luật chuyên ngành. Theo đó, trong ngành viễn thông tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 25/2011/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

Điều 3. Sở hữu trong kinh doanh dịch vụ viễn thông

1. Một tổ chức, cá nhân đã sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần trong một doanh nghiệp viễn thông thì không được sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần của doanh nghiệp viễn thông khác cùng kinh doanh trong một thị trường dịch vụ viễn thông thuộc Danh mục dịch vụ viễn thông do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

 

Do vậy bạn yên tâm là hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có quy định về việc giới hạn phần trăm sở hữu phần vốn góp trong Công ty TNHH.

Hy vọng những thông tin cung cấp sẽ có ích cho anh/chị.

Trân trọng!

XEM TOÀN VĂN    Nghị định 25/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Viễn thông

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC