Thám tử chia sẻ mẫu đơn ly hôn thuận tình chuẩn năm 2018

Theo pháp luật quy định về luật hôn nhân và gia đình thì đơn xin ly hôn cần phải có những nội dung chính như: thỏa thuận về việc phân chia tài sản, thỏa thuận về việc nuôi con, trợ cấp… Hôm nay công ty cung cấp dịch vụ thám tử hà nội Bảo Minh chúng tôi sẽ đưa ra mẫu đơn xin ly hôn thuận tình, khách hàng có thể tham khảo và áp dụng trong cuộc sống.

1.      Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn thuận tình

+ Phần nội dung đơn ly hôn: Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia Đình thì phần nội đung đơn xin ly hôn thuận tình hôn nguyên đơn cần phải trình bày lại thời gian, quá trình chung sống và nêu ra được lý do xin ly hôn, mâu thuẫn phát sinh ra do đâu?

+ Phần con chung: Trong trường hợp 2 vợ chồng đã có con chung thì cần ghi thông tin của con, nguyện vọng và đề nghị nuôi con. Nếu hai bên chưa có con thì ghi chưa có. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được việc nuôi con bạn có thể đề nghị tòa án để pháp luật giải quyết

+ Phần tài sản chung: Nếu hai vợ chồng có tài sản chung thì cần liệt kê toàn bộ tài sản, giá trị thực tế, đề nghị phân chia…Hai bên sẽ tự nguyện thỏa thuận, nếu không sẽ yêu cầu tòa phân chia theo pháp luật

+ Phần nợ chung: Nên ghi cụ thể số nợ chung và đề nghị nghĩa vụ trả nợ. Nếu hai bên tự thỏa thuận được sẽ không cần tòa giải quyết


 

2. Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn thuận tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN LY HÔN

 

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ...

Tôi tên : Nguyễn Văn A         năm sinh : 19..............................

CMND (Hộ chiếu) số: ............  ngày cấp: .../..../20... và nơi cấp : Công an tỉnh...

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm..., xã..., huyện..., tỉnh... 

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B   năm sinh  19......

CMND (Hộ chiếu) số: .......... ngày cấp.../.../20... và nơi cấp : Công an tỉnh...

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm..., xã..., huyện..., tỉnh... 

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), chúng tôi chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày....tháng....năm...Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B và chung sống với nhau hạnh phúc. Đến đầu năm 20...tôi phát hiện ra Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng (ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn. Mặc dù tôi đã nhiều lần khuyên giải để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng Vợ tôi không thay đổi đẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn, anh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi. Ngày...tháng...năm... Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn.....năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện...giải quyết thủ tục ly hôn.

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có), chúng tôi đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Nguyễn Văn Đ   Sinh năm:....

Số CMTND: ............. Ngày cấp:.../.../20... Nơi cấp: Công an tỉnh:...

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh...

2. Cháu Nguyễn Thị E  Sinh năm .......

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã....., huyện......tỉnh....

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với Mẹ. Hàng tháng tôi đồng ý sẽ trợ cấp cho cháu E một khoản tiền là:.....VNĐ đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Chúng tôi đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : "Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia". Trong trường hợp không thỏa thuận được sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật

.................. Ngày ........... tháng........... năm........

Người làm đơn

(Ký tên - Ghi rõ họ và tên)

Trong tình huống bắt buộc phải giải quyết ly hôn hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc và khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục xin ly hôn thuận tình. Nếu còn chưa rõ, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn có thể download mẫu đơn ly hôn thuận tình tại


 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC