TỌA ĐÀM: "NGHỀ LUÂT Ở VIỆT NAM" DO KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC HUFLIT TỔ CHỨC

Trong thời đại Việt Nam hội nhập ngày càng sâu và rộng với nền kinh tế toàn cầu, qua đó sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho sinh viên ngành Luật Kinh tế nếu biết nắm bắt cơ hội . Vì lý do đó, khoa Luật - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm " Nghề Luật ở Việt Nam" vào chiều sáng ngày 25-10-2018.
Nhằm giúp sinh viên có góc nhìn tổng quan về nghề luật Việt Nam trong thời điểm hiện nay, Khoa Luật - Đại học HUFLIT đã mời đến buổi tọa đàm những diễn giả đang họat động ở các ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực tư pháp Việt Nam: Kiểm sát Viên, Thẩm phán Tòa án, Luật sư, Phó Tổng Giám Đốc hãng Luật. 

TỌA ĐÀM:  "NGHỀ LUÂT Ở VIỆT NAM", KHOA LUẬT, HUFLIT. Nguồn: Hằng Võ 

Trong buổi tọa đàm, diễn giả Vũ Văn Hai đã chia sẻ về những áp lực, các yêu cầu nghề nghiệp cũng như tính chất công việc của nghề kiểm sát viên. Đây là những thông tin quý giá mà các bạn sinh viên khó tìm kiếm được thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Qua những chia sẻ trên, các bạn sinh viên luật yêu thích công việc này sẽ biết "mình sẽ làm gì" để trở thành một kiểm sát viên trong tương lai.
 
Lợi thế của sinh viên Luật của Đại học HUFLIT trong thời buổi hội nhập hiện nay cũng được Luật sư Khưu Thanh Tâm chỉ ra rất rõ đó là kỹ năng ngoại ngữ. Khi mà Việt Nam đã và đang là mảnh đất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài theo từng năm, đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên với khả năng ngoại ngữ tốt để có thể làm pháp chế doanh nghiệp hay luật sư tư vấn trong các công ty, tập đoàn nước ngoài.
Nguồn: Hằng Võ 
Cũng trong buổi tọa đàm, Luật sư Dương Tuấn Lộc đã chia sẻ cho sinh viên cách xử lý thông tin các vụ án dài mấy nghìn trang mà luật sư đã trải qua trong quá trình hành nghề. Ngoài ra, luật sư còn tư vấn cách sinh viên tìm kiếm những yêu cầu của nhà tuyển dụng ở các vị trí công việc liên quan đến ngành Luật và cách lên kế hoạch cho bản thân để đáp ứng các tiêu chí đó ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. 
 
Cách vận hành một hệ thống Luật và thông tin về nghề công chứng viên cũng được Phó Tổng Giám Đốc Hãng Luật Thịnh Trí - Nguyễn Thanh Hưng chia sẻ và lời hứa sẽ tạo điều kiện cho sinh viên khoa luật, HUFLIT có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại hệ thống Luật của ông. 
Nguồn: Hằng Võ 
Cuối buổi tọa đàm, sinh viên cũng đặt ra một số câu hỏi để các diễn giả trao đổi thêm, đáng chú ý nhất là cách để sinh viên Luật khối trường tư có thể cạnh tranh với các trường đại học có danh tiếng nhiều năm, vấn đề này cũng được Luật sư Hoàng Xuân Đoàn chia sẻ một cách cặn kẽ bằng kinh nghiệm từng trải của bản thân.
 
Buổi Tọa đàm kết thúc với rất nhiều thông tin bổ ích, thiết thực dành cho các sinh viên có mong muốn tìm hiểu về nghề luật tại Việt Nam. Qua đó, sinh viên không chỉ được cung cấp kinh nghiệm của các diễn giả mà còn được bổ sung những kỹ năng cần có để có thể linh hoạt, chủ động, và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đang biến đổi hằng ngày trong thời buổi hiện nay.
THEGIOILUAT.VN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC