BỘ Y TẾ
********

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 03/1997/TT-BYT

Hà Nội, ngày 15 tháng 3 năm 1997

 

THÔNG TƯ

CỦA BỘ Y TẾ SỐ 03/1997/TT-BYT NGÀY 15 THÁNG 3 NĂM 1997 HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH CÁC LỚP CAO ĐẲNG TẠI CHỨC Y TÁ, NỮ HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN Y NĂM HỌC 1997-1998

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, công tác quản lý và công tác đào tạo cán bộ, Bộ Y tế ban hành Thông tư hướng dẫn công tác tuyển sinh các lớp cao đẳng tại chức y tá (điều dưỡng), nữ hộ sinh, kỹ thuật viên y năm học 1997-1998.

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Đối tượng tuyển sinh là y tá (điều dưỡng) trung học, nữ hộ sinh trung học, kỹ thuật viên y trung học đang công tác tại các cơ sở y tế của Nhà nước, theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và nay xin học đúng chuyên ngành đó.

II. CÁC LỚP VÀ VÙNG TUYỂN

1. Trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với trường Cao đẳng y tế Nam Định:

- Tuyển sinh các lớp cao đẳng tại chức: y tá (điều dưỡng), nữ hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm, KTV X - quang, KTV gây mê - hồi sức, KTV vật lý trị liệu (phục hồi chức năng).

- Vùng tuyển: Các tỉnh phía Bắc, từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

2. Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh:

- Tuyển sinh các lớp cao đẳng tại chức: y tá (điều dưỡng), nữ hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm, KTV gây mê - hồi sức, KTV X - quang, KTV vật lý trị liệu (phục hồi chức năng), KTV y tế công cộng.

- Vùng tuyển: các tỉnh phía Nam, từ Quảng Nam, Đà Nẵng trở vào.

III. CÁC TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH

1. Tiêu chuẩn chính trị: Lý lịch bản thân, gia đình rõ ràng. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành các chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang có án kỷ luật (từ cảnh cáo trở lên) không được xét tuyển.

2. Tiêu chuẩn tuổi: nam không quá 50 tuổi, nữ không quá 45 tuổi tính đến ngày 30-10-1997.

3. Tiêu chuẩn sức khoẻ: Người xin dự tuyển phải có đủ sức khoẻ để học tập như quy định tại Thông tư Liên Bộ Y tế - đại học trung học chuyên nghiệp và dạy nghề số 10/TT-LB ngày 18-8-1989 và công văn hướng dẫn số 2445/TS ngày 20 tháng 5 năm 1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Tiêu chuẩn thâm niêm chuyên môn: Có thời gian công tác chuyên môn tối thiểu là 3 năm, kể từ ngày nhận công tác, sau khi tốt nghiệp trung học y tế, tính đến ngày 30-10-1997.

5. Tiêu chuẩn văn hoá và chuyên môn: Cán bộ xin đi học phải có bằng tốt nghiệp trung học y tế và chuyên ngành xin theo học và phải có trình độ văn hoá trung học.

6. Thi tuyển sinh và điều kiện xét tuyển:

Thí sinh phải dự kỳ thi tuyển sinh có các môn thi:

- Môn thi chuyên môn về chuyên ngành xin học. Nội dung thi theo chương trình trung học y tế về chuyên ngành đó.

- Môn toán và môn hoá thi theo trình độ phổ thông hoặc bổ túc văn hoá trung học.

Những thí sinh có đủ tiêu chuẩn tuyển sinh và thi đủ các môn thi theo quy định trên, nếu đạt mức điểm xét tuyển của trường dự thi, trong đó môn chuyên môn không dưới 5 và các môn văn hoá không bị điểm không (0) thì được xét tuyển vào kỳ thi năm đó.

Riêng các thí sinh đã tốt nghiệp một trường Đại học hoặc Cao đẳng khác (về khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật) thì được miễn thi các môn văn hoá, nếu môn thi chuyên môn đạt từ 5 điểm trở lên thì được xét tuyển vào học ở năm đã dự thi.

7. Chính sách ưu tiên tuyển sinh:

Điểm xét tuyển vào trường được xác định ưu tiên theo khu vực và trong mỗi khu vực lại có các đối tượng ưu tiên về chính sách:

Ưu tiên về khu vực: áp dụng theo bản phân chia khu vực tuyển sinh, in trong quyển những điều cần biết về tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 1997.

- Khu vực 1: (KV1): Miền núi và tương đương, trong đó có vùng cao (KV1-VC), và vùng sâu (KV1-VS).

- Khu vực 2 (KV2): Trung du và đồng bằng, trong đó có địa bàn nông thôn (KV2-NT).

- Khu vực (KV3): Nội thành và các thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhóm ưu tiên 1:

- Anh hùng các lực lượng vũ trang, anh hùng lao động.

- Dân tộc ít người.

- Thương binh đã xếp hạng

- Người kinh đã công tác ở vùng cao, vùng sâu, có hộ khẩu thường trú ở đó đã 3 năm, tính đến ngày 30-10-1997. Nếu không có hộ khẩu thường trú ở đó thì chỉ được xếp ở nhóm ưu tiên 2.

- Các cán bộ đang làm công tác đào tạo thuộc biên chế các trường Đại học y hoặc trường trung học y tế, hoặc là y tá trưởng, nữ hộ sinh trưởng hoặc kỹ thuật viên trưởng của khoa hoặc của bệnh viện.

Nhóm ưu tiên 2:

- Những cán bộ có thành tích về công tác, về chiến đấu đã được thưởng huân chương, huy chương của Nhà nước.

- Những cán bộ được cấp bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, hoặc Chiến sĩ thi đua 2 năm liền (sát năm đi học).

- Cán bộ có thâm niên công tác chuyên môn 5 năm.

Điểm chênh lệch giữa các khu vực hoặc giữa các nhóm ưu tiên kế tiếp nhau hơn kém nhau không quá 3 điểm.

IV. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

1. Một phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu quy định).

2. Bản sao bằng tốt nghiệp chuyên môn trung học (có công chứng).

3. Quyết định cử cán bộ đi học của cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ. (Nộp khi trúng tuyển vào học).

4. Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có). Nếu là y tá trưởng, nữ hộ sinh trưởng, KTV trưởng thì phải có quyết định bổ nhiệm của cấp có thẩm quyền.

5. Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện cấp.

6. Hai ảnh cỡ 4x6 (kiểu chứng minh thư) chụp trong hai năm gần đây nhất (một ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi).

7. Hai phong bì có dán tem thư và đề địa chỉ của thí sinh.

Tất cả các hồ sơ phải đựng trong một phong bì cỡ 230 x 330mm, bên ngoài có đề tên, địa chỉ và liệt kê các giấy tờ trong hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ phải nộp lệ phí thi tuyển sinh.

Thí sinh các tỉnh phía bắc nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng y tế Nam Định: 365 Phố Hàn Thuyên, thành phố Nam định.

Thí sinh các tỉnh phía nam nộp hồ sơ tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh: 217 đường An Dương Vương, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 30/4/1997.

Ngày thi tuyển sinh: Trong tháng 7/1997, ngày cụ thể do trường quy định và thông báo.

Nhận được Thông tư này, các đơn vị, các địa phương phải triển khai thực hiện ngay và xét cử cán bộ đi học phải đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn quy định trong thông tư. Các trường cần xét duyệt kỹ hồ sơ tuyển sinh và tổ chức thi đúng quy chế để đảm bảo chất lượng đào tạo và công bằng xã hội.

 

Lê Ngọc Trọng

(Đã ký)

 

THEGIOILUAT.VN
Không còn phù hợp

Tiếng Việt

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.

English

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.

Thông tư 03/1997/TT-BYT hướng dẫn tuyển sinh các lớp Cao đẳng tại chức y tá, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên y năm học 1997-1998 do Bộ Y tế ban hành

Số hiệu 03/1997/TT-BYT Ngày ban hành 15/03/1997
Ngày có hiệu lực 30/03/1997 Ngày hết hiệu lực
Nơi ban hành Bộ Y tế Tình trạng Không còn phù hợp

Tóm tắt nội dung

Thông tư 03/1997/TT-BYT hướng dẫn tuyển sinh các lớp Cao đẳng tại chức y tá, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên y năm học 1997-1998 do Bộ Y tế ban hành
Mục lục

Mục lục

Close