Chào luật sư, tôi muốn hỏi khi muốn tuyển dụng thì Công ty có cần công khai các thông tin về tuyển dụng không? Nếu có thì các nội dung công khai là gì? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn!

Trả lời

Thân gửi anh/chị

Liên quan đến nội dung anh/chị quan tâm, chúng tôi xin trả lời như sau:

1 . CƠ SỞ PHÁP LÝ:

Nghị định 03/2014/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về việc làm ban hành ngày 16 tháng 01 năm 2014 của Chính Phủ có hiệu lực ngày 15 tháng 03 năm 2014.

2 . NỘI DUNG TƯ VẤN:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 03/2014/NĐ-CP thì:

Ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức dịch vụ việc làm hoặc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải thông báo công khai về nhu cầu tuyển lao động. Nội dung thông báo bao gồm:

a) Nghề, công việc, trình độ chuyên môn, số lượng cần tuyển;

b) Loại hợp đồng dự kiến giao kết;

c) Mức lương dự kiến;

d) Điều kiện làm việc cho từng vị trí công việc.

Như vậy theo quy định trên khi Công ty muốn tuyển dụng lao động phải công khai về nhu cầu tuyển dụng lao động ít nhất trước 05 ngày trước ngày nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động và cần có đầy đủ các nội dung nêu trên. Doanh nghiệp có thể thông báo tại trụ sở công ty, các trang thông tin tuyển dụng...

Chúng tôi hy vọng ý kiến tư vấn trên có thể giải đáp phần nào vướng mắc của anh/chị. Đồng thời, Anh/Chị lưu ý, nội dung tư vấn nêu trên chỉ có giá trị tham khảo, việc áp dụng nội dung tư vấn trên còn phụ thuộc vào từng vụ việc, hoàn cảnh cụ thể.

TRÂN TRỌNG!

 

 

 

 

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.