Viên chức sinh con thứ ba có bị xử lý kỷ luật không?

Trả lời

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ

- Luật viên chức năm 2010 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2012;
- Pháp lệnh 08/2008/PL-UBTVQH12 về sửa đổi điều 10 Pháp lệnh dân số năm 2008 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2009.
- Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực thi hành từ ngày 31/12/2013;
- Nghị định 114/2006/nđ-cp về xử phạt vi phạm hành chính về dân số và trẻ em có hiệu lực thi hành từ ngày 03/11/2006.
- Quyết định 1531/QĐ-BTC năm 2013 Quy chế xử lý kỷ luật công, viên chức Bộ Tài chính vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình có hiệu lực thi hành từ ngày 28/06/2013.
- Thông tư số 54/2011/TT-BCA ngày 22 tháng 7 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Công an sửa đổi Điều 3, Điều 5 Thông tư số 02/2010/TT-BCA ngày 13 tháng 01 năm 2010 của Bộ trưởng quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức trong Công an nhân dân sinh con vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình có hiệu lực thi hành từ ngày 07/07/2011.

II. NỘI DUNG TƯ VẤN

Theo Điều 2 của Luật viên chức năm 2010 đã định nghĩa Viên chức như sau:

Điều 2. Viên chức

Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Theo khoản 2 Điều 1 của Pháp 08/2008/PL-UBTVQH12 có nội dung như sau:

Điều 1. Sửa đổi Điều 10 của Pháp lệnh dân số năm 2003 như sau:

“Điều 10. Quyền và nghĩa vụ của mỗi cặp vợ chồng, cá nhân trong việc thực hiện cuộc vận động dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản:

2. Sinh một hoặc hai con, trừ trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định


Nghị định 176/2013/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 114/2006/NĐ-CP đã bãi bỏ nội dung là: "Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước sinh con thứ ba trở lên thì bị xử lý kỷ luật theo quy định của Chính phủ".

Như vậy, thực tế pháp luật chưa có quy định cụ thể để hướng dẫn việc xử lý kỷ luật khi viên chức sinh con thứ 3 và pháp luật cũng để mở chế độ sinh con thứ 3 đối với viên chức.

Tuy nhiên, do chưa theo kịp quy định mới của pháp luật về vấn đề kể trên nên trong nội dung của những văn bản quy định chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình của một số cơ quan, đơn vị vẫn có quy định về vấn đề xử phạt viên chức sinh con thứ 3 và sau đây là một số ví dụ điển hình trong vấn đề này:

ĐỐI VỚI BỘ TÀI CHÍNH:
- Điều 5 của Quyết định 1531/QĐ-BTC năm 2013 như sau:

Điều 5. Quy định về hình thức kỷ luật:

1. Hình thức kỷ luật “Khiển trách”: áp dụng đối với các công chức, viên chức sinh con thứ 3.


ĐỐI VỚI BỘ CÔNG AN:
- Theo Điều 1 của Thông tư số 54/2011/TT-BCA có nội dung như sau:
Điều 3. Số con của mỗi cặp vợ chồng:
1. Mỗi cặp vợ chồng chỉ có một hoặc hai con.
2. Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ):
a) Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ);
b) Sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.
 
Điều 5. Các hình thức xử lý kỷ luật:
5. Trường hợp cán bộ, chiến sĩ sinh con vi phạm số con theo quy định mà không báo cáo, khi tổ chức phát hiện thì xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức (nếu giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy), giáng một cấp bậc hàm hoặc hạ một bậc lương (đối với cán bộ hưởng lương vượt khung) và giải quyết cho chuyển ra khỏi lực lượng Công an nhân dân (xuất ngũ, thôi việc, chuyển ngành) hoặc cho nghỉ hưu (nếu đủ điều kiện); nếu là lao động hợp đồng thì xử lý kỷ luật bằng hình thức sa thải.
Lưu ý: Ngoài những quy định kể trên, vấn đề xử lý kỷ luật khi viên chức sinh con thứ 3 còn thể hiện ở một số văn bản ở các cơ quan địa phương khác.

Vậy, trên thực tế, viên chức sinh con thứ 3 vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình sẽ bị xử lý kỉ luật và hình thức xử lý kỉ luật cụ thể được thực hiện theo quy định của cơ quan, đơn vị nơi viên chức đó công tác.
 

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của Anh/Chị về vấn đề nêu trên. Câu trả lời này chỉ mang tính chất tham khảo, việc áp dụng nội dung tư vấn trên còn phụ thuộc vào từng vụ việc, hoàn cảnh cụ thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp qua mục Câu hỏi trên Website http://thegioiluat.vn để được giải đáp thắc mắc.

THEGIOILUAT.VN

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.