Sau khi phỏng vấn mà không đồng ý tuyển, Công ty có phải trả lại hồ sơ cho Người lao động đã nộp cho Công ty?

1. Cơ sở pháp lý

- Nghị định 03/2014/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về việc làm.

2. Nội dung tư vấn

Theo quy định của pháp luật, Công ty phải trả lại hồ sơ cho Người lao động không trúng tuyển khi có yêu cầu. Vì thực tế việc chuẩn bị một hồ sơ xin việc mất rất nhiêu thời gian và việc sao y, công chứng giấy tờ sẽ khó khăn khi Người lao động ở xa. Vì vậy, Người lao động không trúng tuyển thì có quyền yêu cầu Công ty trả lại toàn bộ hồ sơ để ứng tuyển vào Công ty khác. Căn cứ vào khoản 5 Điều 7 của Nghị định 03/2014/NĐ-CP, quy định:

"Trường hợp người lao động không trúng tuyển hoặc không tham gia dự tuyển, người sử dụng lao động hoặc tổ chức dịch vụ việc làm hoặc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải trả lại đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động yêu cầu"


Chúng tôi hy vọng ý kiến tư vấn trên có thể giải đáp phần nào vướng mắc của anh/chị. Đồng thời, Anh/Chị lưu ý, nội dung tư vấn nêu trên chỉ có giá trị tham khảo, việc áp dụng nội dung tư vấn trên còn phụ thuộc vào từng vụ việc, hoàn cảnh cụ thể. 
Trân trọng!

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.