HƯỚNG DẪN TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP

1.              CHUẨN BỊ TUYỂN DỤNG

Nhà tuyển dụng căn cứ trên nhu cầu và khả năng của mình xây dựng danh sách các vị trí cần tuyển dụng. Để phục vụ cho công tác tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng có thể tự xây dựng cho mình hệ thống bảng mô tả công việc và điều kiện đối với từng vị trí để có thể tuyển chọn ứng viên phù hợp. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu mô tả công việc cho một số vị trí, chức danh cơ bản trong doanh nghiệp: (Bảng mô tả công việc này có thể được đính kèm trong hợp đồng lao động để ràng buộc nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp)

-       Bản mô tả công việc của Giám đốc

-       Bản mô tả công việc của kế toán trưởng

-       Bản mô tả công việc của trưởng phòng nhân sự

2. THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

nhà tuyển dụng chỉ cần soạn một thông báo tuyển dụng chi tiết về các yêu cầu của công ty, những quyền lợi ứng viên được hưởng và đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhờ vào những thông báo này, các ứng viên sẽ biết được công việc đó có phù hợp với mình hay không và sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển.

3. XỬ LÝ HỒ SƠ, CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN

Xử Lý Hồ Sơ

Nhà tuyển dụng lựa chọn những hồ sơ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Để thể hiện tính chuyên nghiệp, doanh nghiệp nêm gửi thư/email/điện thoại thông báo với các ứng viên về hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện tuyển dụng của Công ty. Quý khách hàng tham khảo mẫu thông báo hồ sơ không đạt tiêu chuẩn theo mẫu của chúng tôi:

-  Mẫu thư thông báo hồ sơ ứng viên không đạt.

Phỏng Vấn

Đối với những hồ sơ đạt tiêu chuẩn, Doanh nghiệp thông thường tổ chức những buổi phỏng vấn đề lựa chọn những ứng viên phù hợp. Doanh nghiệp cần bảo đảm những ngừoi qua được vòng xét tuyển hồ sơ nhận đuwocj thông tin và địa điểm về buổi phỏng vấn. Doanh nghiệp có thể thực hiện việc thông báo bằng điện thoại/email/văn bản gửi tới từng ứng viên. Quý khách hàng có thể tham khảo và sử dụng mẫu thông báo dưới đây

-                Mẫu thư mời tham gia phỏng vấn

-                Mẫu email mời tham gia phỏng vấn

Đánh Giá – Lựa chọn ứng viên

Sau giai đoạn phỏng vấn, những ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được thông báo/thư mời kí hợp đồng và làm các thủ tục khác để bắt đầu nhận việc. Công ty nên gửi thông báo trúng tuyển và thư mời kí hợp đồng tới những ứng viên trúng tuyển.

-                Mẫu thư chúc mừng và thông báo trúng tuyển

-                Mẫu thư mời kí hợp đồng lao động/thử việc

Đối với những ứng viên không trúng tuyển, doanh nghiệp nên gửi thư/email tới từng người để thông báo và cảm ơn.

-                Mẫu thông báo không trúng tuyển (thư cảm ơn)

 

Sau khi doanh nghiệp đã quyết đinh lựa chọn ứng viên cho một vị trí nhất định, doanh nghiệp cần tiến hành kí kết hợp đồng lao động/thử việc với ứng viên đó. Quý khách hàng có thể tham khảo Hướng dẫn soạn thảo và kí hợp đồng lao động dành cho doanh nghiệp của chúng tôi.

 

CHÚNG TÔI HY VỌNG NHỮNG HƯỚNG DẪN VÀ BIỂU MẪU CỦA CHÚNG TÔI SẼ CÓ ÍCH CHO HOẠT ĐỘNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. TRONG TRƯỜNG HỢP QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ BẤT KÌ THẮC MẮC GÌ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI TẠI HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE.

 

 

 

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.
Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.