Tôi muốn hỏi là khi kinh doanh bán hàng mà không đúng địa điểm, trụ sở như trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có bị phạt không và mức phạt là bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Trả lời

I. Cơ sở pháp lý

- Nghị định 124/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/01/2016

II. Nội dung tư vấn


Theo quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014:

Điều 29. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Vốn điều lệ.


Như vậy việc muốn thay đổi trụ sở kinh doanh thì phải tiến hành thủ tục thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu bạn tự ý thay đổi mà không tiến hành thay đổi nội dung thì  sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.
Căn cứ theo nghị định 124/2015/NĐ-CP thì:

+ Mức xử phạt
- Căn cứ theo khoản 1, Điều 6 của nghị định này:

Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
............................

Như vậy việc kinh doanh bán hàng mà không đúng với địa điểm, trụ sở ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  không đăng ký sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng


Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của Anh/Chị về vấn đề nêu trên. Câu trả lời này chỉ mang tính chất tham khảo, việc áp dụng nội dung tư vấn trên còn phụ thuộc vào từng vụ việc, hoàn cảnh cụ thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp qua mục Câu hỏi trên Website http://thegioiluat.vn để được giải đáp thắc mắc.
TRÂN TRỌNG!

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.