Trân trọng cảm ơn người dùng đã đóng góp vào hệ thống tài liệu mở. Chúng tôi cam kết sử dụng những tài liệu của các bạn cho mục đích nghiên cứu, học tập và phục vụ cộng đồng và tuyệt đối không thương mại hóa hệ thống tài liệu đã được đóng góp.

Many thanks for sharing your valuable materials to our open system. We commit to use your countributed materials for the purposes of learning, doing researches, serving the community and stricly not for any commercial purpose.

Câu I: 5 điểm

Anh chị hãy cho biết các nhận định sau đây đúng hay sai và giải thích tại sao:

1 – Phương pháp bảo hiến của hệ thống Tòa án Hợp chúng quốc Hoa Kỳ giống với Hội đồng Bảo hiến Cộng hòa Pháp.

2 – Thụy Sĩ là quốc gia điển hình cho chính thể đại nghị ở Châu Âu lục địa.

3 – Xét về tương quan lực lượng giữa hai viện trong cơ cấu tổ chức của Nghị viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ thì Thượng viện yếu thế hơn so với Hạ viện.

4 – Theo Hiến pháp Liên bang Nga năm 1993, Tổng thống Liên bang có thể sử dụng quyền giải tán Đuma quốc gia trong mọi trường hợp.

5 – Bộ tư pháp là cơ quan quản lý hệ thống tòa án ở Vương quốc Anh và Bộ trưởng tư pháp là Tổng công tố của nước Anh.

Câu II: 5 điểm

Anh chị hãy phân tích

1 – Điểm khác nhau cơ bản trong cách thức thành lập và vị trí vai trò của Nguyên thủ quốc gia theo các chính thể đại nghị, cộng hòa tổng thống và cộng hòa hỗn hợp.

2 – Cơ sở hình thành các mô hình chính thể nêu trên và vai trò của Charles De Gaulle trong việc sáng tạo ra chính thể cộng hòa hỗn hợp?

Đề thi môn Luật Hiến pháp nước ngoài lớp Quốc tế 37

Tác giả
Tạp chí
Năm xuất bản 0
Tham khảo

Tiếng Việt

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.

English

Bạn vui lòng đăng nhập để download tài liệu, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm quản lý và hỗ trợ người dùng trên hệ thống. Xin cám ơn.
Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.

VĂN BẢN CÙNG CHỦ ĐỀ