Tin tức

BỘ MÔN LUẬT - HUFLIT: Tọa đàm "PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC" dành cho sinh viên

Giảng đường đại học là một phiên bản khác hoàn toàn so với môi trường học tập cấp 3. Nhiều bạn học cấp 3 rất giỏi nhưng lên đại học thì thành tích học tập không được tốt. Sinh viên muốn nghiên cứu khoa học nhưng chưa tìm ra một phương pháp đúng đắn cho bản thân? Nắm được tình hình đó, Bộ môn Luật - trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học, thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm: "PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC" vào sáng ngày 07/11/2018

Thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp (tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp đến khi nào?)

Tôi nghỉ việc ở công ty cũ và đã làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luật. Hiện tại tôi đã phỏng vấn và được nhận vào thử việc với thời hạn là 06 tháng tại một công ty cung cấp vật liệu xây dựng. Xin hỏi tôi có được tiếp tục nhận bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật hay không? Tôi xin cảm ơn.

Chồng thờ ơ với vợ con, tôi phải làm thế nào theo pháp luật Việt Nam?

Tôi lấy chồng đến nay cũng được 03 năm. Chồng tôi thường xuyên bỏ bê gia đình, đi làm cũng không đưa lương về cùng tôi nuôi con. Chi phí trong gia đình cũng ngày càng tăng cao, tôi cảm thấy thực sự rất áp lực. Chồng tôi còn thường xuyên xay xỉn rồi mắng chửi vợ con. Nhiều lúc tôi nghĩ nếu như tôi không có chồng mà nuôi con thì có lẽ cuộc sống đã dễ dàng hơn. Tôi muốn hỏi bây giờ tôi phải làm gì?

TỌA ĐÀM: "NGHỀ LUÂT Ở VIỆT NAM" DO KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC HUFLIT TỔ CHỨC

Trong thời đại Việt Nam hội nhập ngày càng sâu và rộng với nền kinh tế toàn cầu, qua đó sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho sinh viên ngành Luật Kinh tế nếu biết nắm bắt cơ hội . Vì lý do đó, khoa Luật - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm " Nghề Luật ở Việt Nam" vào chiều sáng ngày 25-10-2018.