CÁCH TRA CỨU NHÃN HIỆU TRÙNG LẶP HOẶC TƯƠNG TỰ

chuyên viên: Võ Thị Hường
CÔNG TY TNHH LAWSOC

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những công việc cần quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Để bảo hộ nhãn hiệu các doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của chính mình.
Vậy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào? Để thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của công ty/doanh nghiệp, quý doanh nghiệp cần biết cách tra cứu thông tin nhãn hiệu của doanh nghiệp trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.
1.  Tra cứu cơ bản:

Để tra cứu một nhãn hiệu có bị trùng lặp hay không, Quý doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về dữ liệu nhãn hiệu đăng ký tại thư viện dữ liệu nhãn hiệu trực tuyến của Cục Sở Hữu Trí Tuệ tại địa chỉ website: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Ví dụ khi tìm tên “Google” (Mẹo nên để trong dấu “…” nếu Quý doanh nghiệp muốn tìm chính xác), website sẽ cho kết quả cho như sau:

 

(Công cụ này sẽ liệt kê tất cả nhãn hiệu đã nộp đơn ở trong cục sở hữu trí tuệ có cụm từ (“Google”).

Khi click vào số đơn ta có thể xem đơn vị nào đang sở hữu các nhãn hiệu tra cứu. Trong ví dụ trên, Quý doanh nghiệp có thể thấy website cung cấp chi tiết thông tin về nhãn hiệu tra cứu theo hình bên dưới:

    

Kết quả sẽ hiển thị thông tin về chủ đơn đăng ký bảo hộ/ kết quả đăng ký bảo hộ và tình trạng của đơn đăng ký nhãn hiệu.

Quý khách hàng cần lưu ý, mức độ chính xác của phương pháp này chỉ khoảng 50% vì trên thực tế không phải nhãn hiệu nào cũng được thể hiện dưới hình thức chữ viết.

2. Gói tra cứu nâng cao (tra cứu chính xác):

Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì cách tra cứu như trên không đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Khi đó, Qúy doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến của chuyên gia/ nhà tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bằng cách gửi mẫu nhãn hiệu tra cứu đến chuyên gia/ nhà tư vấn để tham khảo ý kiến tư vấn. Bằng các nghiệp vụ cần thiết, chuyên gia/ nhà tư vấn sẽ cung cấp cho Quý doanh nghiệp kết quả tra cứu chính xác thông tin về nhãn hiệu đó.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một quá trình phức tạp và kéo dài do đó Quý doanh nghiệp cần phải có sự tư vấn của chuyên gia/ nhà tư vấn liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó. Lawoc là đơn vị tư vấn uy tín về đại diện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp cho các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Bằng các nghiệp vụ cần thiết Lawsoc sẽ trực tiếp tra cứu nhãn hiệu để tư vấn cho khách hàng về việc bảo hộ nhãn hiệu, đại diện cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Đồng thời tư vấn các giải pháp cần thiết để bảo hộ nhãn hiệu trong quá trình phát triển  thương hiệu của doanh nghiệp

Trong trường hợp có bất ký yêu cầu nào liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Lawsoc theo thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH LAWSOC

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.