Thông tư 47, dấu chấm hết cho việc khuyến mại 50% từ phía nhà mạng ?

Sẽ không còn khuyến mại thẻ cào 50% cho các thuê bao di động trả trước. Đây là điểm nổi bật tại Thông tư 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất được Bộ Thông tin và Truyền Thông ban hành ngày 29/12/2017.
Để tăng khả năng cạnh tranh, nhiều nhà mạng đã tung ra những gói dịch vụ với những đợt khuyến mại khủng. Thậm chí có những đợt khuyến mại lớn như 300% như nhà mạng Vietnammobile, trong khi quy định hiện hành chỉ là không quá 50%. Đi cùng với điều này là những “cơn bão” sim trả trước, sim "rác" và tin nhắn "rác" gây phiền hà cho hàng triệu khách hàng.Ảnh minh hoạ ( Nguồn : Internet )

Và để ngăn chặn tình trạng này xảy ra liên tục, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư 47/2017/TT-BTTTT, đặc biệt là những giải pháp được đưa ra để xử lý tin nhắn "rác", thu hồi sim kích hoạt sẵn và thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau. Một trong những giải pháp mang tính bước ngoặt là việc những người dùng sim trả trước sẽ không còn thấy cảnh khuyến mại "khủng" khi hạn định hiện nay chỉ là tối đa 20% giá trị gói cước.

Khác với những thuê bao di động trả trước, những người sử dụng dịch vụ thuê bao di động trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50%. Động thái này được cho là nhằm tăng số lượng người sử dụng dịch vụ thuê bao di động trả sau, vốn có các ràng buộc cao hơn và từ đó sẽ giảm mức độ hiện diện của tin nhắc "rác", sim "rác". Vậy là bắt đầu từ ngày 01/03/2018, người sử dụng dịch vụ thuê bao di động trả trước sẽ không còn thấy sự hiện diện của những tin nhắn khuyến mại 50% từ phía tổng đài nữa, khi mà giờ đây con số ấy đã được giới hạn còn 20%.

Đồng thời, Thông tư cũng quy định tiêu chuẩn đánh giá thuê bao là khách hàng thường xuyên để nhà mạng tổ chức các chương trình khuyến mại cho khách hàng thường xuyên đối với thuê bao trả trước là:
  • Thuê bao đó đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu là 01 năm;
  •  Tổng giá cước đã thanh toán cho nhà mạng kể từ khi đăng ký là thuê bao tối thiểu là 1.000.000 đồng.
Thông tư 47/2017/TT-BTTTT sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 01/03/2018.
Thegioiluat

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC