Những mẫu kệ treo tường vừa đẹp vừa tinh tế

Khi đời sống của nhiều người Việt đã cải thiện, thay vì nhu cầu ăn no mặc ấm và tận dụng không gian sinh hoạt hết mức có thể, người ta đã và đang quan tâm nhiều hơn đến ăn ngon mặc đẹp và trang trí nhà cửa theo hướng hài hòa và tinh tế. Trong một không gian nội thất có thể kệ treo tường chỉ đóng một chức năng phụ trong sinh hoạt gia đình nhưng nếu được phối trí một cách hài hòa, các kệ treo tường có thể là những điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà của bạn.

1. Kệ kim loại treo tường đề cao tính đơn giản và tinh tế

Làm từ các loại thép mạ kẽm và lớp sơn tĩnh điện bền màu với tông màu cơ bản đen – trắng, mang lại phong thái đơn giản, nhẹ nhàng và làm tôn nét sống động lên bức tường của bạn. Không giống với các loại kệ gỗ thông thường, kệ kim loại treo tường chắc chắn bền hơn với tải trọng cao hơn rất nhiều cùng. Sẽ không còn là những kệ sách làm “cảnh”, nét hài hòa tinh tế giờ đã có thêm sự hiệu quả cần thiết.

Những dạng kệ treo tường này sẽ là những lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tự thiết kế một thư viện cá nhân ở nhà hoặc trang bị cho văn phòng làm việc khi mà không gian văn phòng của bạn không đủ lớn.

Từ góc nhìn phong thủy, những loại kệ sách treo tường này cực kỳ thích hợp đối với những người mạng thủy hay mạng hỏa. Những đồ mang tính kim khí sẽ làm giảm bớt những nguồn năng lượng xấu, và điều hòa các mối quan hệ trong gia đình hay công ty của bạn.


 

 

2. Kệ gỗ hình khối với tạo hình đơn giản

Không cứ phải các loại kệ gỗ nguyên khối hay nặng nề mới có giá trị, xu hướng nội thất hiện đại luôn ưa chuộng các tạo hình kệ treo tường đơn giản. Việc phối hợp các loại hình khối, có thể tạo ra một góc không gian dễ thương và dồi dào sinh khí cho chủ nhân ngôi nhà.

Tất nhiên điểm yếu của loại kệ treo tường này đó là tải trọng không cao và chỉ có thể treo những đồ nhẹ nhàng làm cảnh. Ngoài ra bạn cần nắm cơ bản một số nguyên tắc phối trí các hình khối này nếu không sự sáng tạo của bạn sẽ chẳng khác gì hơn là một đống lộn xộn. 

3. Kệ ống nước cho phong cách bụi bặm

Nếu bạn yêu một chút hoài cổ hay vẻ đẹp bất chấp thời gian thì có lẽ các loại kệ treo tường ống nước lại là một nét phá cách hợp lý. Các loại kệ này có được sự vững chãi từ những nhánh ống nước bằng thép lại vừa có sự ổn định và tinh tế của bề mặt gỗ.

Khi căn hộ của bạn đã hơi cũ, các vết tường đã “loang lổ” thì nội thất ống nước sẽ là chìa khóa để biến những điều đó trở thành ưu điểm. Tất nhiên bạn cũng không nên áp dụng những nét phá cách này trên một nền tảng kiến trúc hiện đại.


 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC