GÓC KỸ NĂNG

Mô thức IRAC và ứng dụng trong tư vấn pháp lý

Bài viết sau bàn về ứng dụng của mô hình IRAC trong tư vấn pháp lý, chúng tôi lược dịch từ một số bài viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh và được viết lại theo quan điểm của người viết,  phù hợp với môi trường pháp luật Việt Nam. Các ví dụ trong bài viết này cũng được thu thập từ nguồn internet.

9 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Cho Người Học Luật

Cho những ai đã và đang muốn thực hiện giấc mơ trở thành các nhà làm luật. Tạm thời hãy dẹp sang một bên những gì khô khan, cứng nhắc, những chồng văn bản luật và án lệ dày cộp. Bạn nên xem ngay những bộ phim này để tìm hiểu thêm nhiều điều về nghề luật cũng như lý tưởng mà nghề này hướng tới qua những bộ phim giàu tính nhân văn hay có thêm cái nhìn khác nhau về nghề nghiệp mình đang hướng đến.

4 KỸ NĂNG GIÚP SINH VIÊN LUẬT THÀNH CÔNG TƯƠNG LAI

Hiện nay, ngành Luật được rất nhiều trường Đại học đào tạo nên số lượng cử nhân Luật tốt nghiệp mỗi năm rất lớn vậy làm cách nào để bạn lọt vào “mắt xanh” của các tập đoàn, công ty lớn? Bài viết này sẽ tổng hợp những kỹ năng cần thiết mà các sinh viên ngành Luật phải có nếu muốn có tương lai sáng lạn sau khi tốt nghiệp.

4 chia sẻ thực tế sinh viên ngành luật

Vừa qua, chương trình “Hành trang mở lối thành công” đã đến với các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM. Các sinh viên đã được tham dự buổi chia sẻ kiến thức và hai buổi huấn luyện kĩ năng thực tế.