CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

   
ĐƠN XIN TRƯNG CẦU GIÁM ĐỊNH

 

Kính gửi :- TOÀ ÁN NHÂN DÂN [……..]

 

Chúng tôi đứng tên dưới đây  là:

1/ ........................................................... Sinh năm:................................................................

CMND số : …………  cấp ngày ..........  tại ..........................................................................

2/............................................................ Sinh năm: ...............................................................       

CMND số : …………  cấp ngày ..........  tại ..........................................................................

Tham khảo:

Là nguyên đơn, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án “tranh chấp hợp đồng đặt cọc” với bị đơn là bà H.

Chúng tôi làm đơn này đề nghị với quý toà một việc như sau:

Tháng…. năm …. chị H chủ căn nhà […] hay sang nhà chúng tôi chơi và ngỏ ý muốn bán căn nhà này với giá 120 lượng vàng SJC. Do chúng tôi đang có nhu cầu về nhà ở nên đã đồng ý mua. Sau đó chúng tôi cùng vợ chồng bà H đến […] làm hợp đồng mua bán nhà vào ngày […]. Theo hợp đồng trên thì chúng tôi sẽ thanh toán cho bà H làm 03 đợt:

Đợt 1: Chúng tôi đặt cọc cho bà H với số vàng là 20 lượng (giao ngày 16/5/2004 bằng giấy tay).

Đợt 2: Chúng tôi giao tiếp 70 lượng vàng sau khi ra công chứng.

Đợt 3: Sau khi trước bạ thì chúng tôi sẽ giao tiếp 30 lượng.

Nhưng kể từ sau khi nhận số vàng đặt cọc bà H không tiếp tục thực hiện hợp đồng như đã cam kết. Sau nhiều lần yêu cầu bà H thực hiện hợp đồng nhưng không được vì bà H luôn trốn tránh. Vì vậy, ngày […] tôi đã làm đơn gửi đến Ủy ban nhân dân […] đề nghị Ủy ban giải quyết vụ việc. Nhưng sau hai lần hoà giải không thành ngày […] tôi đã khởi kiện bà H ra toà  án nhân dân [....]. Trong quá trình giải quyết vụ án chúng tôi được biết ông A là chồng bà H (đã chung sống với bà H trên thực tế 18 năm nay nhưng chưa đăng ký kết hôn) khai rằng bà H bị bệnh tâm thần lúc nhớ lúc quên đồng thời ông còn cung cấp cho Toà án giấy chứng nhận sức khoẻ ghi bà H có dấu hiệu tâm thần. Sau đó ngày […] Toà án nhân dân […] đã ra Quyết định Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự số […]vì Toà án “xét thấy cần đợi kết quả giải quyết yêu cầu tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự của bị đơn”. Ngày ….tháng …. năm ….. chúng tôi đã nhận được quyết định trên. Chúng tôi cho rằng bà H không hề bị mất năng lực hành vi dân sự vì bà hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình giao kết hợp đồng với chúng tôi cũng như trong sinh hoạt hàng ngày ở địa phương nên việc ông An cho rằng bà H bị mất năng lực hành vi dân sự chỉ là một cách để trốn việc thực hiện nghĩa vụ trong vụ kiện đối với chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi làm đơn này đề nghị Toà án nhân dân [....] ra quyết định trưng cầu giám định đối với bà H nhằm đảm bảo được quyền và nghĩa vụ hợp pháp của chúng tôi.

Rất mong sự xem xét và chấp nhận của Qúy Tòa.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn ./.

 

……, ngày ….tháng…. năm……

Người làm đơn

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

English

Đây là văn bản biểu mẫu do Công ty tự soạn thảo, nếu Anh/Chị muốn sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi để được nâng cấp tài khoản VIP. Xin cám ơn.

Hướng dẫn

Biểu mẫu

Hỏi đáp

Biểu mẫu công vụ

Nếu bạn thấy văn bản này có dấu hiệu vi phạm, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và xử lý văn bản này trong thời gian sớm nhất.